10 phút dọn đồ trước khi bị trục xuất khỏi Úc vì quá hạn visa 1 ngày

Một gia đình tị nạn Sri Lanka chỉ được phép thu dọn đồ đạc trong 10 phút sau khi cảnh sát Úc xuất hiện tại nhà của họ lúc 5h sáng để buộc phải rời khỏi nước này.

Vào lúc 5h sáng, một đội bao gồm các sĩ quan của Lực lượng Biên giới và nhân viên của Serco đã tới ngôi nhà của cặp vợ chồng Nadesalingam và Priya ở trung tâm Queensland. Họ và hai con gái, bé Dharuniga 9 tuổi và bé Kopiga 2 tuổi, đều được sinh ra tại Úc – đã được yêu cầu rời đi.

Visa của họ vừa hết hạn đúng một ngày và được biết gia đình đã bị cưỡng chế rời khỏi nhà mà chưa được báo trước tới một trung tâm di trú ở Melbourne, cách đó hơn 1.500 km.

Hội đồng Tị nạn Tamil cho biết gia đình này chỉ có 10 phút để thu dọn hành trang tại ngôi nhà của họ ở Biloela, Queensland. Họ cho biết gia đình đã được đưa tới một sân bay gần đó và bay tới Melbourne, hiện đang bị tạm giữ và đối mặt với nguy cơ bị trục xuất.

10 phút dọn đồ trước khi bị trục xuất khỏi Úc vì quá hạn visa 1 ngày

Hội đồng cũng cho rằng gia đình họ đã không thể quen nổi với tình huống mà mình gặp phải. Một phát ngôn viên của hội đồng, ông Aran Mylvaganam, nói với SBS News rằng gia đình này rời Sri Lanka để thoát khỏi hoàn cảnh vô cùng tồi tệ, bao gồm cả tra tấn và sự mất tích không lời giải của các thành viên trong gia đình.

“Chính phủ Sri Lanka liên tiếp đã nói dối về hồ sơ nhân quyền của họ, và họ tiếp tục lạm dụng quyền của người Tamil”, ông nói.

Chính quyền liên bang cho biết tình trạng tị nạn của gia đình này đã bị điều tra trong nhiều năm, và cuối cùng được cho là “không đáp ứng các nghĩa vụ bảo vệ của Úc”. Trong một tuyên bố, Bộ Nội vụ cho biết: “Các cá nhân nước ngoài không sở hữu visa hợp lệ và đã không còn những phương án để ở lại Úc thì dự kiến sẽ phải tự nguyện rời khỏi đất nước này để trở về quốc gia mà họ là công dân.”

Cơ quan này cũng cho biết “những người không muốn ra đi tự nguyện sẽ bị bắt giam và trục xuất khỏi Úc.” Bộ cho biết việc trục xuất gia đình 4 người này được thực hiện một cách an toàn và trật tự.

Một người bạn của gia đình, bà Angela Fredericks, đã khởi tạo một đơn kiến nghị trên trang change.org nhằm cố gắng giúp cho gia đình “xinh đẹp, tốt bụng” này được quay trở về Biloela.

Với hơn 18.000 chữ ký, bà Fredericks đã cầu xin Bộ trưởng Nội vụ Peter Dutton đưa ra quyết định tha bổng cho họ.

10 phút dọn đồ trước khi bị trục xuất khỏi Úc vì quá hạn visa 1 ngày
5 (100%) 4 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...