Bộ trưởng Bộ Nội vụ “quyết tâm” thúc đẩy thay đổi luật quốc tịch Úc

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Peter Dutton vẫn đang tiếp tục làm mọi cách giành ủng hộ của Thượng viện đối với đề xuất tu chính luật quốc tịch Úc vốn gây nhiều tranh cãi.

Ông Peter Dutton, một lần nữa lại cố gắng thúc đẩy để Thượng viện thông qua dự luật tu chính quốc tịch vốn gây nhiều tranh cãi đã bị Thượng viện bác bỏ hồi năm ngoái. Vị Bộ trưởng muốn kéo dài thời gian chờ đợi đối với thường trú nhân muốn xin quốc tịch, ngoài ra còn muốn nâng cao yêu cầu về trình độ tiếng Anh và tự cho bản thân mình nhiều quyền lực hơn.

“Tôi có thể bảo đảm với quý vị rằng chính phủ vẫn sẽ cam kết thực hiện những thay đổi này,” ông Dutton phát biểu tại Câu Lạc Bộ Báo chí Quốc gia ở Canberra hôm nay.

“Chúng tôi sẽ làm việc với các Thượng nghị sỹ độc lập về những phương pháp kiểm soát quốc tịch mà chúng tôi đã đưa ra hồi cuối năm ngoái.”

Bộ trưởng Bộ Nội vụ "quyết tâm" thúc đẩy thay đổi luật quốc tịch Úc

Ông Dutton đã ngụ ý cho thấy ông sẵn sàng đánh đổi trong chuyện thương thảo với Thượng nghị sỹ độc lập.

Tuy nhiên ông cũng cho biết ông vẫn muốn được sự ủng hộ của cả hai đảng, hơn là phải đàm phán với những ý kiến không lường trước được từ phía những Thượng nghị sỹ độc lập. Do đó ông Dutton đang thúc giục Lao động thay đổi quan điểm.

“Nếu Lao động không chịu thay đổi, tôi tin là Bộ trưởng về quốc tịch Úc Alan Tudge có thể làm việc với những Thượng nghị sỹ độc lập và đàm phán để có kết quả.”

Chính phủ ban đầu muốn nâng yêu cầu về trình độ tiếng Anh từ mức ‘basic’ – ‘cơ bản’ – lên mức ‘competent’ – ‘đủ khả năng’, mức yêu cầu các công dân tương lai phải đủ trình độ hiểu ngôn ngữ và văn phạm ở mức độ khá phức tạp và có khả năng giao tiếp tiếng Anh hiệu quả.

Nhưng kể từ khi bị Thượng viện bác bỏ dự luật, chính phủ đã hạ mức tiêu chuẩn xuống còn ‘modest’, có nghĩa là để trở thành người Úc quý vị phải đủ khả năng hiểu tiếng Anh cơ bản và có khả năng diễn đạt ngôn ngữ, dù cho vẫn mắc nhiều lỗi.

Chính phủ muốn áp dụng những thay đổi này đối với những hồ sơ trước đây, tức những người bắt đầu nộp đơn xin quốc tịch Úc từ ngày chính phủ ra thông báo là 20 tháng 4 năm 2017.

Và hiện dự luật này đang bị hoãn lại cho đến khi có những thay đổi vào ngày 1/7 năm nay.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ “quyết tâm” thúc đẩy thay đổi luật quốc tịch Úc
5 (100%) 4 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...