Công ty di trú ở Sydney bị cáo buộc lừa đảo hàng nghìn đô la

Fair Trading đã nhận được 11 khiếu nại liên quan đến một công ty di trú ở Bắc Sydney, được cho là đã không hoàn tiền cho khách hàng sau khi hồ sơ visa 457 thất bại.

Theo Bộ trưởng đặc trách Cải thiện Quy định tiểu bang New South Wales Matt Kean, Fair Trading đã nhận được 11 khiếu nại liên quan đến Goldman Pintex Management Pty Ltd, vốn cung cấp dịch vụ hỗ trợ visa 457 và bị cáo buộc lừa đảo khách hàng.

Công ty này được đăng ý hồi tháng 9/2016, hoạt động dưới tên gọi Goldman Pintex Migration, và có liên hệ với doanh nhân Eddie Kang ở Sydney, hiện đang đối mặt với nhiều cáo buộc gian lận.

Bên cạnh đó, ông Kean cũng cảnh báo các du học sinh và di dân nên cẩn thận khi làm việc với Yoon Seok “Joseph” Choi, là giám đốc của công ty di trú này.

“Choi và cộng sự hứa sẽ tìm công ty bảo lãnh cho các khách hàng của mình, và nộp hồ sơ visa lao động với Bộ Di trú, đổi lại công ty này tính phí dịch vụ đến 60.000 AUD chia thành nhiều đợt thanh toán. Trong một số trường hợp, khi hồ sơ visa bị từ chối, công ty này đã không trả lại tiền lệ phí, khiến cho nhiều khách hàng bị mất đến 30.000 AUD” – ông Kean cho biết.

Công ty di trú ở Sydney bị cáo buộc lừa đảo hàng nghìn đô la

Một khách hàng là anh Bivek Nath Mishra vẫn chưa nhận được hầu hết số tiền của mình sau ba tháng, kể từ khi Goldman Pintex được toà yêu cầu phải trả lại anh 31.000 AUD tiền “dịch vụ hỗ trợ visa”.

“Tổng cộng tôi chỉ mới nhận lại 2.500 AUD” anh Mishra nói với SBS News.

Vào tháng 6/2017, Mishra lần lượt đóng cho công ty này các khoản tiền 5.000, 20.000 và 6.000 AUD, nhưng đã yêu cầu hoàn trả toàn bộ số tiền trên sau khi phát hiện công ty có liên hệ với ông Kang.

Kang cũng là giám đốc của 20 công ty có đăng ký khác, và bị buộc tội lừa đảo vào tháng 3/2017. Ông bị phạt tù 12 tháng, nhưng được tại ngoại hầu tra có điều kiện.

Fair Trading tin rằng Kang, vốn tính phí bảo lãnh PR cho du học sinh đến hàng chục ngàn đô la, nhưng không bao giờ hoàn tất hồ sơ visa của họ.

“Các nhà điều tra tin rằng Kang là cố vấn cho công ty Goldman Pintex và có quyền tiếp cận tài khoản ngân hàng của công ty này” ông Kean nói.

Toà án Dân sự và Hành chính NSW (NCAT) cũng tin rằng công ty di trú này có liên hệ với Kang. Toà án tin rằng Kang là quản lý của công ty này, đồng thời cũng cho rằng công ty đã không công bố với khách hàng về mối liên hệ với Kang trước khi hai bên ký hợp đồng.

Mặc dù NCAT đã yêu cầu công ty trả tiền lại cho Mishra trước cuối tháng 9, anh này cho biết mình chỉ mới nhận được 2.500 AUD và Kang đã từ chối các cuộc gọi của anh.

“Trước đây ông ta vẫn bắt máy, nhưng nay thì đã chặn số điện thoại của tôi rồi”, Mishra nói.

Anh đã dùng hết số tiền dành dụm của mình, mượn tiền gia đình và vay nợ để đóng tiền hồ sơ cho Goldman Pintex. Mặc dù đây là một mất mát lớn, anh Mishra nói rằng anh “rất vui mừng” vì bộ trưởng đã hành động.

Việt Kiều 24/7 đã liên lạc với ông Choi, Kang và Global Pintex. Fair Trading vẫn đang tiếp tục điều tra.

Công ty di trú ở Sydney bị cáo buộc lừa đảo hàng nghìn đô la
5 (100%) 6 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...