New South Wales công bố danh sách nghề định cư Úc năm 2017-2018

Tiểu bang New South Wales (Úc) vừa cập nhận danh sách định cư Úc diện Tay nghề Ưu tiên (Priority Skilled Occupation) niên khóa 2017-2018 với sự cố vấn của Bộ Kỹ nghệ về nhu cầu của thị trường lao động tại đây.

Theo đó, những đương đơn hội đủ điều kiện sẽ được mời nộp visa tay nghề 190, cho phép sinh sống và làm việc vĩnh viễn tại Úc. Để được cấp visa, bạn sẽ phải sinh sống và làm việc tại New South Wales ít nhất 2 năm.

Những nghề nghiệp trong danh sách này có thể được sử dụng để xin định cư Úc theo diện tay nghề có bảo lãnh, theo đó đương đơn được cộng thêm 5 điểm vào hồ sơ của mình. Những đương đơn có số điểm cao nhất sẽ được mời nộp visa 190.

Các bước nộp hồ sơ visa 190 tại New South Wales:

1. Gửi Expression of Interest (EOI) trong SkillSelect

  • Hãy bảo đảm rằng bạn hội đủ điều kiện nộp visa 190.
  • Điều thông tin vào mẫu đơn EOI thông qua SkillSelect.
  • Bạn không cần phải liên lạc với tiểu bang New South Wales sau khi nộp EOI.

2. Kiểm tra email thường xuyên để xem hồi đáp từ New South Wales

Không có thời hạn nhất định đối với thư mời từ New South Wales, cũng như không có gì bảo đảm bạn sẽ nhận được thư mời sau khi nộp EOI.

3. Nếu được chọn, New South Wales sẽ gửi thư mời cho bạn qua email

Kiểm tra lại xem bạn có hội đủ điều kiện hay không.

4. Nộp đơn xin đề cử từ New South Wales và chờ kết quả

Bạn phải nộp đơn trong vòng 14 ngày kể từ khi được mời. Thời gian giải quyết đơn thường mất khoảng 12 tuần.

5. Nếu được đề cử, bạn sẽ nhận được thư mời SkillSelect để xin visa 190

6. Nộp hồ sơ xin visa 190 lên Bộ Di trú Úc

Bạn cần phải nộp hồ sơ xin visa trong vòng 60 ngày kể từ khi được New South Wales đề cử.

7. Chờ quyết định từ Bộ Di trú Úc

8. Nếu được cấp visa, bạn phải sinh sống và làm việc tại New South Wales trong vòng 2 năm

Để biết thêm thông tin hãy truy cập https://www.industry.nsw.gov.au/live-and-work-in-nsw/visas-and-immigration/nsw-skilled-occupations-list.

Mới đây Bộ di trú Úc công bố phiên bản mới nhất (cập nhật ngày 28/6/2017) của danh sách ngành nghề được phép định cư theo dạng tay nghề tại Úc 2017.

New South Wales công bố danh sách nghề định cư Úc năm 2017-2018
New South Wales công bố danh sách nghề định cư Úc năm 2017-2018

Danh sách này gồm có:

  • Medium and Long-Term Strategic Skilled List: Dành cho những đương đơn nộp hồ sơ theo diện tay nghề độc lập (subclass 189), visa tay nghề vùng miền 489 theo dòng gia đình bảo lãnh hoặc visa 485 dòng Graduate Work Steam.
  • Short-Term Skilled Occupation List: Dành cho những đương đơn có chủ doanh nghiệp hoặc tiểu bang bảo lãnh như visa subclass 190, hoặc theo visa 457, visa 407, visa 186, visa 489 dòng Tiểu bang/lãnh thổ bảo lãnh.
New South Wales công bố danh sách nghề định cư Úc năm 2017-2018
5 (100%) 6 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...