Những thay đổi với visa định cư Úc diện tay nghề năm 2018

Bộ Di trú Úc vừa công bố một số thay đổi dành cho các loại visa định cư Úc do doanh nghiệp bảo lãnh, bao gồm yêu cầu về thời gian cư trú và giai đoạn chuyển tiếp.

Đặc biệt, giai đoạn chuyển tiếp sẽ được áp dụng đối với những người đang giữ visa 457 hoặc đã nộp hồ sơ xin visa 457 trước ngày 19/4/2017, nhằm cho phép họ tiếp cận một số quyền lợi của diện visa chuyển tiếp sang thường trú.

Đối chiếu dữ liệu và mất quyền bảo lãnh

Từ ngày 31/12/2017, Bộ Di trú Úc sẽ bắt đầu thu thập mã số thuế (TFN) của những người giữ visa thường trú do doanh nghiệp bảo lãnh, đối chiếu với kho dữ liệu của Sở Thuế Úc nhằm bảo đảm họ nhận được đúng mức lương của ngành nghề được đề cử.

Việc vi phạm những yêu cầu trong quá trình bảo lãnh có thể dẫn đến việc mất quyền bảo lãnh. Bộ Di trú có quyền áp dụng một số biện pháp trừng phạt dựa trên mức độ nghiêm trọng của vi phạm và số lượng vi phạm.

Những thay đổi của visa định cư Úc diện tay nghề do doanh nghiệp bảo lãnh

Những thay đổi với visa định cư Úc diện tay nghề năm 2018
Visa định cư Úc diện tay nghề do doanh nghiệp bảo lãnh sẽ có một số thay đổi mới từ ngày 31/12/2017.

Những thay đổi sau đây đối với chương trình định cư tay nghề diện bảo lãnh doanh nghiệp (ENS) hoặc bảo lãnh theo vùng miền (RSMS) sẽ được áp dụng từ ngày 1/3/2018:

  • Danh sách tay nghề

Chỉ những nghề nằm trong Danh sách Tay nghề chiến lược Trung và Dài hạn (MLTSSL) mới được áp dụng cho diện định cư trực tiếp (Direct Entry) thuộc chương trình ENS và RSMS, một số nghề nghiệp bổ sung dành cho RSMS nhằm hỗ trợ cho các chủ doanh nghiệp miền quê.

  • Thời gian cư trú

Thời gian chuyển tiếp từ tạm trú sang thường trú (Temporary Residence Transition) sẽ kéo dài từ 2 năm lên 3 năm, trừ khi có các thoả thuận chuyển tiếp khác.

  • Độ tuổi

Đương đơn phải dưới 45 tuổi vào thời điểm nộp hồ sơ (thay vì 50 tuổi như trước đây), trừ khi có các thoả thuận chuyển tiếp khác.

  • Đào tạo chuyên môn

Các doanh nghiệp bảo lãnh nhân viên theo diện ENS hoặc RSMS sẽ phải đóng một khoản tiền cho quỹ Skilling Australians Fund (SAF) thay cho các yêu cầu hiện tại về việc đào tạo chuyên môn. Số tiền này là 3.000 AUD đối với các doanh nghiệp nhỏ có doanh thu hàng năm dưới 10 triệu AUD và 5.000 AUD đối với các doanh nghiệp khác.

  • Kinh nghiệm làm việc

Yêu cầu đương đơn phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc liên quan đến nghề nghiệp được đề cử.

  • Mức lương tối thiểu

Nhân viên phải được trả lương theo tiêu chuẩn của thị trường lao động Úc và cao hơn ngưỡng thu nhập dành cho di dân tay nghề là 53.900 AUD.

Diện chuyển tiếp từ visa 457

Những người hiện giữ visa 457 hoặc đã nộp hồ sơn xin visa 457 trước ngày 19/4/2017 sẽ vẫn được giữ nguyên những yêu cầu cũ, cụ thể:

  • Yêu cầu về nghề nghiệp vẫn được giữ nguyên.
  • Yêu cầu về độ tuổi: Dưới 50 tuổi.
  • Yêu cầu về thời gian làm việc trước khi nộp hồ sơ: 2 năm.
Những thay đổi với visa định cư Úc diện tay nghề năm 2018
5 (100%) 4 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...