2 máy bay của Qantas suýt lao vào nhau trên đường băng

2 máy bay của Qantas đã suýt va chạm với nhau ở Perth khi một chiếc đang băng qua đường băng và vào đúng lối mà chiếc máy bay còn lại đang bắt đầu cất cánh vào hôm thứ Bảy.

Một chuyến bay Qantas từ Sydney đã hạ cánh xuống và suýt chút nữa va chạm với một máy bay đang khởi hành vào khoảng 2h40 chiều tại Sân bay Perth. Phi công của chiếc máy bay hạ cánh đã phải phanh gấp, trong khi việc cất cánh của chiếc máy bay còn lại đã phải bị hủy bỏ.

Theo báo cáo điều tra của ATSB, một chiếc Boeing 737 hướng tới Sydney đã phải “từ chối cất cánh” sau khi một chiếc Boeing 737 thứ hai, từ Sydney tới, đã chuẩn bị hạ cánh. Kiểm soát viên không lưu đã chỉ thị cho phi hành đoàn trên chuyến bay chuẩn bị khởi hành “phải dừng ngay lập tức”.

Báo cáo cho biết rằng chuyến bay hạ cánh được cho là dừng lại ở đường băng số 06 nhưng vẫn tiếp tục vượt qua điểm dừng. Đường băng số 06 đã được sử dụng bởi chuyến bay hướng tới Sydney, và nó đã phải ngừng việc cất cánh.

2 máy bay của Qantas suýt lao vào nhau trên đường băng

Hành khách Kylie Jenkins, người khi đó đang ở trên chuyến bay từ Sydney tới, nói với tờ The West Australian rằng chiếc máy bay đã phải phanh gấp, khiến cho con gái của cô bị đập đầu vào ghế trước mặt.

“Chúng tôi đã bị choáng váng. ATSB cho biết quá trình điều tra của họ bao gồm “phỏng vấn các thành viên phi hành đoàn và kiểm soát viên làm nhiệm vụ tại tháp kiểm soát Perth, kiểm tra dữ liệu được ghi lại từ cả máy bay và radar, xem xét các thông tin liên lạc được ghi lại giữa các phi hành đoàn và kiểm soát không lưu, và thu thập những thông tin có liên quan,” cô nói.

“Nếu một vấn đề liên quan đến an toàn quan trọng được xác định trong quá trình điều tra, ATSB sẽ ngay lập tức thông báo cho các bên liên quan để có thể thực hiện hành động an toàn thích hợp,” họ bổ sung.

Một phát ngôn viên của Qantas cho biết “Đội điều hành chuyến bay của họ đang xem xét những gì đã xảy ra và cũng đang hỗ trợ ATSB trong quá trình điều tra”.

2 máy bay của Qantas suýt lao vào nhau trên đường băng
5 (100%) 4 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...