3 điều cần lưu ý khi mua hàng secondhand qua mạng tại Úc

Nếu đang tìm mua những món hàng secondhand như sách giáo khoa, đồ công nghệ hay quần áo thông qua các website phổ biến như eBay hay Gumtree… bạn phải lưu ý 3 điều sau trước khi mua hàng qua mạng.

Chắc hẳn ai cũng đều mê mẫn cảm giác ngồi nhà shopping. Trong khi đa số đều sẽ mua những món hàng mới cóng, chưa được bóc tem từ những địa chỉ và trang web uy tín, đáng tin cậy, thì cũng có một số không quan trọng chuyện cũ hay mới. Hầu hết họ cho rằng, tại sao phải mua một cuốn sách giá 100 đô la trong khi có thể mua lại từ những người đã đọc xong với giá rẻ hơn nhiều?

1. Trao đổi với người bán

Trước khi quyết định mua bất cứ thứ gì, dù món hàng trông có tốt và giá cả có hợp lý đến đâu chăng nữa, bạn phải trao đổi và đặt những câu hỏi về sản phẩm bạn cần biết cho người bán. Những câu hỏi có thể là: món hàng có bị hư hỏng gì không? Bao lâu thì được ship tới? Nếu đó là mặt hàng hiếm, làm sao người bán mua được nó?… và rất nhiều câu hỏi khác bạn có thể đặt ra để biết rõ về món đồ mình sắp mua.

3 điều cần lưu ý khi mua hàng secondhand qua mạng tại Úc

2. Đọc kỹ các bài đánh giá

Bạn cần phải đọc qua các bài đánh giá dành cho các mặt hàng hoặc người bán để chắc chắn rằng người bán được đánh giá tích cực. Và đánh giá tốt ở đây không chỉ đơn giản là “Người bán hàng tốt, A+, ship hàng nhanh” vì có thể sẽ là những đánh giá ảo.

3. Xem kỹ ảnh chụp món hàng

Những bức ảnh chụp sản phẩm với chất lượng kém có thể là cách để người bán che giấu khuyết điểm của món hàng. Cũng sẽ có nhiều trường hợp người bán lấy hình trên mạng và không thể hiện rõ thông số thật của mặt hàng – đây cũng là trường hợp có nguy cơ lừa đảo cao.

Tuy nhiên, nếu muốn biết thêm về sản phẩm đó, bạn có thể yêu cầu người bán chụp lại món đồ ở nhiều góc khác nhau để bạn so sánh và đánh giá trước khi quyết định mua để tránh mua nhầm nhé.

3 điều cần lưu ý khi mua hàng secondhand qua mạng tại Úc
5 (100%) 4 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...