7 sự thật hiển nhiên ít ngờ tới về nước Úc

Nhắc đến Úc ta thường nghĩ tới kangaroo, những cảnh quan du lịch tuyệt đẹp, chất lượng giáo dục và an sinh xã hội… nhưng có những sự thật hiện hữu mà ít ai ngờ tới.

1. Phụ nữ chủ yếu làm công việc nội trợ

Nước Úc là cái nôi sản sinh ra những nhà tư tưởng tiến bộ đầu tiên trên thế giới, tuy nhiên trong tiềm thức người dân nơi đây vẫn coi việc chăm sóc con cái và nấu ăn là phận sự của phụ nữ. Phần lớn các ông chồng làm việc xa gia đình nhiều tuần và phó thác nhà cửa cho vợ trông nom.

Phong cách sống này hình thành từ xa xưa khi sự phân chia vai trò dựa trên giới tính. Khoảng 85% các ông bố có con nhỏ dưới 5 tuổi làm công việc toàn thời gian, trong khi với các bà mẹ trong nhóm đó tỷ lệ này là khoảng 19%. Dù sao đi nữa, sống ở Úc giống như trở thành một phần của bộ phim “Leave it to Beaver”.

2. Nguy cơ mắc bệnh ung thư da rất cao

7 sự thật hiển nhiên ít ngờ tới về nước Úc

Theo thống kê của Hội đồng Ung thư Úc, cứ 3 người Úc thì có 2 người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư da khi bước sang 70 tuổi. Nguy cơ này gây ra bởi lỗ thủng tầng Ozone, vậy nên bạn phải cực kỳ thận trọng khi sống ở nơi đây. Thậm chí dù đã cẩn thận đến vậy, bạn vẫn có thể mắc phải bệnh ung thư da.

3. Trang cãi trong vấn đề liên quan đến thổ dân Úc

Ngay cả khi bạn muốn tránh khỏi các cuộc bàn cãi liên quan đến thổ dân Úc, thì chủ đề này vẫn bao trùm lên cuộc sống của bạn. Chẳng hạn như khi bạn lái xe qua một “cộng đồng được chính phủ thừa nhận” này, các tranh luận về vấn đề sắc tộc luôn khiến bạn phải chú ý. Với những gì diễn ra trong hiện tại, bạn hoang mang không hình dung nổi quá khứ của họ như thế nào. Tốt nhất, bạn hãy tập quen dần với những cảm xúc hỗn độn đó.

4. Người da trắng gần như chiếm tuyệt đối

Ở Úc, người da trắng chiếm 92% dân số. Trong khi đó, ở Hoa Kỳ là 63%. Nếu bạn đã quen với cộng đồng đa sắc tộc thì cuộc sống ở Úc có thể đem đến một cú sốc văn hóa nhẹ. Điều này là kết quả của việc thực thi chính sách White Australia cho đến giữa những năm 1970.

Kể từ khi chính sách này được bãi bỏ, người nhập cư ngoài khu vực Châu Âu, mà chủ yếu là từ Châu Á đã tăng lên. Tuy nhiên tỷ lệ phần trăm ở trên cho thấy, dân số Úc chủ yếu là người da trắng.

5. Động vật “nguy hiểm chết người” ở khắp mọi nơi

Đây dường như là điều đáng sợ nhất khi sống ở đất nước kangaroo. Người dân Úc quá quen với cảnh các sinh vật nguy hiểm nhất thế giới rình rập ngay bên ngoài cửa nhà của họ. Từ sứa, nhện đến cá mập và rắn… rất có khả năng bạn sẽ gặp phải một trong những mối đe dọa chết người này.

6. Đến bệnh viện gần nhất có thể phải bằng “máy bay”

Úc là một quốc gia rộng lớn với phần lớn lãnh thổ là các vùng đất khô cằn, hoang mạc. Nếu bạn không sống ở thành phố, hãy mau mau đi xe thật nhanh đến bệnh viện địa phương nếu cần phải loại bỏ vết ung thư da. Thế rồi, sẽ mất một tuần để kết quả xét nghiệm của bạn được vận chuyển xuống xử lý ở Perth. Lo lắng cũng vô ích thôi, ít nhất bạn có thể tận hưởng chăm sóc sức khỏe miễn phí trong khi chờ đợi.

7. Nhậu nhẹt là thú vui số 1

7 sự thật hiển nhiên ít ngờ tới về nước Úc

Số ca tử vong liên quan đến cồn ở Úc gấp 4 lần tai nạn đường bộ. Điều này không phải là bất ngờ bởi người dân nơi đây nổi tiếng yêu thích các loại bia. Vì vậy, Úc cũng đề ra các luật nghiêm ngặt nhất liên quan đến rượu bia. Sẽ chẳng dễ dàng để bạn được phép mở một nhà hàng tại đây. Nếu bạn hoài nghi ở Mỹ quy định quá khắt khe về việc lái xe khi nồng độ cồn trong máu là 0,08mg đã bị bắt giữ, thì hãy cẩn trọng, ở Úc là 0,05mg.

7 sự thật hiển nhiên ít ngờ tới về nước Úc
5 (100%) 4 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...