Camera phát hiện lái xe sử dụng điện thoại sắp triển khai ở New South Wales

Máy quay sẽ được sử dụng để phát hiện những tài xế gọi điện thoại hoặc nhắn tin khi đang lái xe tại New South Wales, là một phần trong các biện pháp mới nhằm giảm tai nạn giao thông.

Tuy nhiên, chính phủ đã đề cập đến các đề nghị sử dụng camera point-to-point chỉ để nhắm vào xe tải mà không phải xe hơi bình thường, để bắt giữ những tài xế chạy quá tốc độ, mặc dù có 392 người đã tử vong trên đường phố New South Wales vào năm 2017.

Công bố kế hoạch an toàn đường bộ của chính phủ, thủ hiến Gladys Berejiklian cho biết các biện pháp này sẽ ngăn chặn việc chạy quá tốc độ, sử dụng chất gây nghiện và đồ uống có cồn khi đang lái xe.

“Tôi không muốn thấy thêm những người vô tội thiệt mạng. Đó là lý do vì sao Chính phủ đang làm mọi thứ để ngăn ngừa những vụ tai nạn thương tâm.”, bà nói.

Những điều luật sẽ được giới thiệu để cho phép công nghệ máy quay được sử dụng, nhằm áp dụng hình phạt với các vi phạm liên quan tới việc sử dụng điện thoại khi lái xe, nguyên nhân chính gây ra các vụ tai nạn.

Bộ trưởng Đường bộ Melinda Pavey cho biết các máy quay sẽ được lắp đặt trong các đường hầm hoặc ở các cây cầu vượt để ghi lại hình ảnh người sử dụng điện thoại, tuy nhiên công nghệ sẽ cần được thử nghiệm.”

“Điều chúng tôi đang muốn nói với người dân chính là điều mà các bạn đã lo ngại. Bạn tin rằng việc mất tập trung do điện thoại di động gây ra là một vấn đề lớn và chúng tôi đã chuẩn bị để thử nghiệm và xem xét công nghệ để phát hiện người vi phạm.”

Bà cho biết các tài xế sẽ được cảnh báo trước khi quá trình thử nghiệm được áp dụng tại New South Wales.

Camera phát hiện lái xe sử dụng điện thoại sắp triển khai ở New South Wales

Các biện pháp khác được đưa ra bao gồm:

– Tất cả người từng bị phát hiện lái xe trong tình trạng say rượu sẽ phải lắp đặt một thiết bị khóa kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở trên xe. Thiết bị này yêu cầu kết quả âm tính trước khi xe có thể nổ máy.

– Chính phủ hiện đang chi ra 125 triệu đô cho một chương trình cải thiện độ an toàn trên những con đường vùng quê bằng cách lắp đặt rào chắn, gờ giảm tốc và nâng cấp đường ở những khúc cua nguy hiểm.

– Cảnh sát sẽ có quyền phạt tiền tại chỗ và đình chỉ bằng lái xe đối với vi phạm lái xe khi có nồng độ cồn ở mức thấp. Điều này có nghĩa phần lớn các tài xế sẽ không phải ra hầu toà.

– Camera bắn tốc độ dành riêng cho xe tải hạng nặng sẽ được lắp đặt để phát hiện những chiếc xe chạy quá tốc độ.

Camera phát hiện lái xe sử dụng điện thoại sắp triển khai ở New South Wales
5 (100%) 4 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...