Cần sa có thể sớm được hợp pháp hóa ở tiểu bang Victoria (Úc)

Với quan điểm hợp pháp hoá tốt hơn là cấm, các nhà lập pháp tiểu bang Victoria đang trong chiến dịch kêu gọi chấm dứt lệnh cấm đối với Marijuana (cần sa).

Các nghị sĩ cua tiểu bang Victoria đề xuất chính quyền tiểu bang học hỏi phương thức quản lý cần sa ở Colorado và California (Mỹ), nơi cho phép người trưởng thành cất giữ hoặc mua cần sa để sử dụng cho mục đích cá nhân mà không bị phạt tiền hoặc bị buộc tội.

Ủy ban nghị viện về Cải cách Luật Ma túy đã lên tiếng sau khi thăm các khu vực hợp pháp hóa việc sở hữu cần sa ở Mỹ. Họ lập luận rằng chính quyền bang có thể áp thuế nếu như hợp pháp hóa việc mua bán cần sa, cùng với đó nghiên cứu cách thức đóng gói bao bì để chỉ có người trưởng thành mới tiếp cận được cần sa.

Ủy ban gồm 8 thành viên đã thăm Sacramento, California, Denver và Colorado, để tìm hiểu việc sử dụng cần sa ngoài mục đích y tế. Báo cáo của họ nêu rõ đây là một nội dung cải cách luật ma tuý cần được xem xét một cách nghiêm túc.

Cần sa có thể sớm được hợp pháp hóa ở tiểu bang Victoria (Úc)

Nghị sĩ Đảng Lao động Geoff Howard chủ trì cuộc điều tra của nghị viện đánh giá pháp luật hiện hành cấm các loại thuốc gây nghiện không còn hiệu quả.

“Trước giờ, quản lý ma túy ở Úc cũng như các nước khác chủ yếu là nghiêm cấm dùng ma túy cho mục đích giải trí. Thực tế cho thấy việc tập trung thi hành theo pháp luật đã không triệt tiêu được nguồn cung ứng hay nhu cầu về ma túy, ngược lại còn góp phần làm nảy sinh hậu quả như tăng người chết vì quá liều và mua bán bất hợp pháp trên thị trường chợ đen”, ông nói.

Báo cáo dài 640 trang của nghị viện cũng nghiên cứu cách thức hợp pháp hóa cây cần sa y tế để các bác sĩ có thể kê toa cho bệnh nhân.

Theo pháp luật hiện hành, việc trồng và sở hữu cần sa là bất hợp pháp trên toàn lãnh thổ Úc, tuy nhiên ở Nam Úc và Thủ đô Canberra công dân bị bắt với một lượng nhỏ cần sa chỉ bị phạt hành chính mà không chịu cáo buộc hình sự. Ở các tiểu bang khác, người tái phạm sẽ bị buộc tội nếu từng nhận cảnh cáo và chương trình điều trị thất bại.

Trong khi đó, tại bang Colorado (Mỹ), những người từ 21 tuổi trở lên được phép trồng và sở hữu 28g cần sa. Năm nay bang California cũng hợp pháp hóa việc sở hữu lượng cần sa tương tự để sử dụng mục đích cá nhân đối với người trưởng thành.

Cần sa có thể sớm được hợp pháp hóa ở tiểu bang Victoria (Úc)
5 (100%) 6 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...