Cảnh báo: Có thể thiệt mạng nếu ăn dưa vàng ở Úc

Hai người đã chết và một số khác đổ bệnh sau khi bùng phát bệnh listeria trên toàn nước Úc khi ăn dưa vàng trong 3 tuần gần đây.

Đối với những người có nguy cơ, chính quyền còn nhấn mạnh một cảnh báo về dưa nói chung, cũng như các thực phẩm khác như xà lách, gà đông lạnh, thịt cá hồi, hải sản tươi sống.

Tất cả những người bị ảnh hưởng đã ăn dừa vàng trong 3 tuần gần đây có liên quan đến trang trại của gia đình Rombola (gần Griffith ở New South Wales) – một trong những nhà sản xuất dưa lớn nhất nước Úc.

Hiện công ty này đã ngừng sản xuất và đang làm việc chặt chẽ với Cơ quan Thực phẩm New South Wales để tìm hiểu nguyên nhân gây ra dịch bệnh.

Các cơ quan y tế cho biết có 10 bệnh nhân cao tuổi đã ăn dưa vàng thì có tới 6 người bị ngã bệnh, trong đó có 2 người tử vong ở New South Wales, 1 trường hợp ở Victoria và 3 ở Queensland. New South Wales Health cho biết đã và đang điều tra càng nhanh càng tốt những trường hợp này.

Cảnh báo: Có thể thiệt mạng nếu ăn dưa vàng ở Úc

Bệnh listeria bắt đầu với các triệu chứng giống cúm như sốt, ớn lạnh, đau cơ, buồn nôn, và đôi khi bị tiêu chảy nhưng sẽ phải mất đến 6 tuần để các triệu chứng có thể xuất hiện. Những người có nguy cơ cao nhất là những người trên 70 tuổi, phụ nữ mang thai, hoặc những người mắc bệnh tiểu đường, ung thư hoặc có hệ thống miễn dịch kém.

Cơ quan Thực phẩm New South Wales đang khuyến cáo những người có nguy cơ cao mắc bệnh nên loại bỏ dưa vàng ra khỏi thực đơn hàng ngày của mình. Siêu thị Coles và Woolworths cũng cho biết đã hạ dưa vàng ra khỏi kệ, đồng thời hoàn tiền cho bất cứ ai đã mua chúng.

Hiệp hội dưa Úc cũng cho biết họ đang làm việc chặt chẽ với cục an toàn thực phẩm để loại trừ tối đa căn bệnh do thực phẩm gây lên.

Cảnh báo: Có thể thiệt mạng nếu ăn dưa vàng ở Úc
5 (100%) 4 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...