Cảnh sát Queensland sẽ vẫn sử dụng camera bắn tốc độ giấu kín

Cảnh sát Queensland (QPS) cho biết sẽ tiếp tục sử dụng các camera bắn tốc độ di động giấu kín, bất chấp lời kêu gọi loại bỏ từ phía Hiệp hội.

Chủ tịch Hiệp hội Cảnh sát Queensland, ông Ian Leavers nói rằng các thiết bị “lén lút” như vậy không giúp giảm được con số tử vong do tai nạn đường bộ tại tiểu bang, mà chỉ đơn thuần là hoạt động làm tăng doanh thu của Chính phủ.

Ông nói với AAP trong một bài phát biểu vào ngày Chủ Nhật rằng: “Nhận vé phạt do chạy quá tốc độ qua thư gần một tháng sau khi vi phạm, trong khi bạn hầu như chẳng còn nhớ khi đó mình ở đâu, sẽ không mang lại hiệu quả và chỉ có thể được coi là làm tăng doanh thu”.

“Chỉ có sự hiện diện của nhân viên cảnh sát và những chiếc xe cảnh sát có camera bắn tốc độ mới là cách để giải quyết vấn đề tử vong do tai nạn đường bộ.”

Tuy nhiên, theo ông Mike Keating, giám sát viên cảnh sát đường bộ của QPS cho biết 2 lần xem xét trong những năm gần đây đã cho thấy sự cân bằng giữa việc sử dụng camera bắn tốc độ di động công khai và giấu kín ở Queensland là “đúng đắn”.

“Chưa hề có nhân viên cảnh sát nào từng bày tỏ lo ngại với tôi về chương trình camera bắn tốc độ giấu kín”, ông nói.

Cảnh sát Queensland sẽ vẫn sử dụng camera bắn tốc độ giấu kín

Ông Keating bác bỏ ý kiến cho răng camera bắn tốc độ giấu kín đang được sử dụng để tăng doanh thu của Chính phủ, và nói rằng QPS không liên quan gì đến các mục tiêu được báo cáo tại Bộ Giao thông vận tải và Đường chính.

Phó lãnh đạo phe đối lập, ông Tim Mander cho biết Thủ hiến Annastacia Palaszczuk và Chính phủ của bà đã coi người dân Queensland như thứ để kiếm tiền.

“Chính phủ Palaszczuk đang lên kế hoạch kiếm được thêm 46% từ tiền phạt camera bắn tốc độ, khi doanh thu tăng lên nhờ các camera bắn tốc độ sẽ đạt 194 triệu đô vào năm 2020/2021”, ông nói.

Ông Mander nói rằng nếu được bầu, Đảng Lao động sẽ ký kết tất cả các camera bắn tốc độ, loại bỏ các camera bắn tốc độ di động và ngừng sử dụng tiền phạt làm nguồn thu.

Có 18 chiếc xe gắn camera bắn tốc độ di động giấu kín được sử dụng trên toàn tiểu bang.

Đã có 106,741 án phạt được ban hành trong năm tài chính 2016-17 sau khi bị camera bắn tốc độ giấu kín bắt được, so với 163,176 án phạt từ camera bắn tốc độ công khai.

Các biện pháp giảm tốc độ khác như camera bắn tốc độ đường dài và camera cố định cũng được QPS sử dụng.

Cảnh sát Queensland sẽ vẫn sử dụng camera bắn tốc độ giấu kín
5 (100%) 4 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...