Cảnh sát Úc khống chế và làm nhục người khuyết tật

Một nhóm cảnh sát ở Victoria đang bị điều tra sau khi camera an ninh cho thấy họ đã khống chế, đánh đập và xịt hơi cay vào mặt một người khuyết tật.

Việc xảy ra đã được camera an ninh ghi lại toàn bộ và được ABC phát sóng trên truyền hình. Video cho thấy 6 cảnh sát bẻ quặt tay một người đàn ông và khống chế xuống đất, dùng gậy đánh và xịt hơi cay vào mặt, sau đó một cảnh sát còn dùng vòi nước xịt thẳng vào mặt ông ngay tại sân trước nhà người này.

Chuyện xảy ra hồi tháng 9/2017 khi cảnh sát đến nhà của người đàn ông này, được biết với tên John, để kiểm tra tình trạng sức khỏe tâm thần. Trước đó, một người hàng xóm đã gọi cảnh sát, cho biết ông John đã tự nhốt mình trong nhà và có thể tự làm hại bản thân. Khi cảnh sát đến nơi, ông John nói ông bị nôn ra máu và tiêu chảy – những tác dụng phụ của thuốc điều trị đau lưng.

Thế nhưng đoạn cãi vã trước cửa nhà đã dẫn đến việc người đàn ông này bị 6 cảnh sát hành hạ, khống chế, đánh bằng gậy, bị nhục mạ và xịt hơi cay vào mặt trong vòng 20 phút.

Cảnh sát Úc khống chế và làm nhục người khuyết tật

Trong đoạn video suốt lúc xảy ra vụ khống chế, có thể nghe giọng một cảnh sát “F***ing idiot, do you like that? Do you like that? Smells good, doesn’t it?” (“Đồ ngu, mày có thích không? Có thích không? Thơm mà, phải không?”) và tiếng ông John “Oh, my back, my back.” (Ôi, lưng tôi, lưng tôi.)

Một cảnh sát còn quay phim lại hình ảnh John bị xịt nước vào mặt, và tiếng của John “You happy? How tough are youse?” Và để kết thúc cho màn nhục mạ ấy, một cảnh sát đã dùng vòi nước xịt thẳng vào mặt trong lúc ông John bị còng tay ngồi trên bãi cỏ trước nhà.

Một cảnh sát còn móc điện thoại để quay lại cảnh hành hạ ấy, và còn yêu cầu đồng nghiệp tiếp tục xịt nước.

“Cứ như một trò chơi cho họ. Họ muốn tìm cảm giác hưng phấn. Điều đó là sai. Họ xịt nước thẳng vào lỗ mũi tôi và nước đi thẳng xuống phổi, và tôi bắt đầu bị sặc.”, John nói với chương trình 7.30 của ABC.

Lo sợ bị trả thù, ông John đã tìm kiếm đại diện pháp lý trước khi đệ đơn kiện cảnh sát. Theo văn phòng luật Robinson Gill đại diện cho ông John, chuyện xảy ra khiến ông cảm thấy bị nhục mạ và bị hạ thấp.

“Ông không phạm tội và cũng không bị truy tố. Trường hợp này là một trong nhiều trường hợp cho thấy có lỗ hổng trong hệ thống khiếu nại cảnh sát và việc này đòi hỏi một cơ quan độc lập để điều tra các sai phạm của cảnh sát. Nhiều thân chủ của tôi đã rất thất vọng và bị mất quyền công dân do hệ thống khiếu nại cảnh sát.”

Cảnh sát tiểu bang Victoria đã công bố văn bản, nói sẽ không tha thứ cho hành vi sai trái trong hàng ngũ cảnh sát và sẽ điều tra cẩn thận bất kỳ chứng cứ nào.

“Chúng tôi muốn người dân hoàn toàn yên tâm khi họ khiếu nại cảnh sát, chúng tôi sẽ điều tra thấu đáo và minh bạch.”

Vụ kiện hiện đã được trình lên Ủy ban Giám sát Chống tham nhũng Độc lập.

Cảnh sát Úc khống chế và làm nhục người khuyết tật
5 (100%) 5 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...