Cảnh sát Úc sẽ phạt nặng những người sang đường ẩu

Có thể nhiều người sang Úc đã có lần băng đại qua đường không phải ở khu vực dành cho người đi bộ, nhưng hãy coi chừng cảnh sát Úc đang chuẩn bị thẳng tay ghi vé phạt rất nặng.

Chuyện băng qua đường không đúng nơi quy định chỉ là lỗi nhỏ và hiếm khi nào bị phạt, thế nhưng cảnh sát tại Sydney CBD đã phạt 350 trường hợp chỉ trong một ngày thứ Hai vừa qua cho cả người đi bộ lẫn người đi xe đạp. Nếu bạn không sang đường ở phần kẻ dành cho người đi bộ, bạn đã phạm luật.

Trong đó, 94 người đi bộ bị phạt, và 148 người đi xe đạp bị phạt những lỗi như không tuân thủ tín hiệu đèn đường, chạy xe trên vỉa hè và không đội mũ bảo hiểm. Ngoài ra còn có 62 giấy phạt cho những lỗi vi phạm khác.

Cảnh sát Úc sẽ phạt nặng những người sang đường ẩu

Tiền phạt đối với việc sang đường ẩu là 75 đô, đối với người đi xe đạp tiền phạt sẽ từ 112-448 đô. Nếu bạn phản đối quyết định phạt của cảnh sát và yêu cầu ra tòa, tiền phạt khi đó có thể lên đến 2.200 đô.

Chiến dịch này được gọi là Chiến dịch Pedro, nhằm đối phó với sự gia tăng các vụ tử vong có liên quan đến khách bộ hành và người đạp xe. Đã có 6 người đi xe đạp và 44 khách bộ hành tử vong tại New South Wales chỉ trong tháng 7 vừa qua.

Ở Brisbane cũng cho thi hành các biện pháp tương tự. Hồi tháng trước, Hội đồng thành phố Brisbane đã cho lắp đặt các camera tại những ngã tư và khu phố đông đúc ở trung tâm thành phố nhằm theo dõi những kẻ sang đường ẩu, rà soát lại và cải thiện an toàn cho người đi bộ.

Trong khi đó, một Câu lạc bộ xe ở Queensland còn muốn những người đi bộ vẫn sử dụng điện thoại khi sang đường cũng phải bị phạt.

“Chỉ cần đứng ở ngã tư khu trung tâm trong nửa giờ đồng hồ rồi bạn sẽ thấy, có từ 5 đến 10 người luôn chăm chăm vào điện thoại khi qua đường. Đến khi vỗ vai họ, họ mới ngước lên như thể đang bừng tỉnh từ một thế giới nào đó,” ông Paul Turner, phát ngôn nhân của Câu lạc bộ nói với ABC.

Số liệu tháng Sáu cho thấy có 16 khách bộ hành ở Queensland đã tử vong trong năm nay, so với 10 người tính cùng kỳ năm ngoái.

Cảnh sát Úc sẽ phạt nặng những người sang đường ẩu
5 (100%) 4 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...