Chỉ 11% người Việt sống tại các khu vực giàu có ở nước Úc

Kết quả một khảo sát mới đây ở Úc cho thấy: chỉ có 11% người Việt sống tại các khu vực giàu có, trong khi khoảng 40% sống ở các vùng khó khăn nhất nước Úc.

Theo kết quả, Ku-ring-gai ở vùng bờ biển phía Bắc của Sydney là khu vực giàu nhất cả nước. Ku-ring-gai, với hơn 118.000 người được ghi nhận trong cuộc Điều tra dân số vào năm 2016, vượt qua khu ngoại ô giàu có của cảng Mosman trên bờ Bắc Sydney.

Cherybourg của thổ dân Cherbourg, cách Brisbane khoảng 250 km về phía Tây Bắc và có ít hơn 1.300 người, là vùng khó khăn nhất của đất nước, tiếp đó là Tây Daly thuộc Lãnh thổ phía Bắc.

Theo Văn phòng Thống kê Úc, là nơi tập trung của các tiểu bang và vùng lãnh thổ nên khu vực thủ đô (ACT) là nơi có nhiều hộ gia đình sinh sống nhất còn Tasmania là khu vực thưa thớt nhất.

10 khu vực giàu nhất ở Úc đa phần nằm quanh khu vực phía Bắc và phía Đông của Sydney và ven biển Perth.
10 khu vực giàu nhất ở Úc đa phần nằm quanh khu vực phía Bắc và phía Đông của Sydney và ven biển Perth.

10 khu vực giàu nhất ở Úc đa phần nằm quanh khu vực phía Bắc và phía Đông của Sydney và ven biển Perth, trong khi 10 khu nghèo nhất lại nằm ở Queensland và Lãnh thổ phía Bắc.

Thổ dân và người dân đảo eo đảo Torres có sống ở những vùng khó khăn nhất, với 48% sống ở khu vực dưới, so với 18 % người không phải bản địa. Chỉ có 5,4% người dân bản địa sống ở những vùng có vị trí cao hơn so với 22% dân số.

Hơn 30% số người sinh ra ở Trung Quốc, Nam Phi và Malaysia sống ở các khu vực giàu có, trong khi ít hơn 10% sống trong những điều kiện hết sức tạm bợ. Khoảng 40% người Việt Nam sống ở các vùng khó khăn, trong khi chỉ có 11% sống ở những nơi có điều kiện tốt.

Các chỉ số kinh tế xã hội được thiết kế để giúp các chính phủ xác định các khu vực cần nhiều nguồn tài trợ và cải thiện dịch vụ, và để kiểm tra mối quan hệ giữa giàu có với sức khoẻ và kết quả giáo dục.

West Daly - một trong những khu vực có điều kiện khó khăn nhất Úc.
West Daly – một trong những khu vực có điều kiện khó khăn nhất Úc.

TOP 10 khu vực giàu có nhất nước Úc:

1. Ku-ring-gai (New South Wales)
2. Mosman (New South Wales)
3. Woollahra (New South Wales)
4. Cottesloe (Tây Úc)
5. Peppermint Grove (Tây Úc)
6. Nedlands (Tây Úc)
7. North Sydney (New South Wales)
8. Lane Cove (New South Wales)
9. Cambridge (Tây Úc)
10. Hunters Hill (New South Wales)

TOP 10 khu vực điều kiện khó khăn nhất Úc:

1. Cherbourg (Queensland)
2. West Daly (Lãnh thổ phía Bắc)
3. Belyuen (Lãnh thổ phía Bắc)
4. Woorabinda (Queensland)
5. Central Desert (Lãnh thổ phía Bắc)
6. Aurukun (Queensland)
7. Yarrabah (Queensland)
8. Doomadgee (Queensland)
9. Napranum (Queensland)
10. Palm Island (Queensland)

Chỉ 11% người Việt sống tại các khu vực giàu có ở nước Úc
5 (100%) 5 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...