Chi phí sinh hoạt tăng khiến tiêu chuẩn sống của Úc giảm sút

Theo đại học Quốc gia Úc, chi phí sinh hoạt tăng cao đã khiến chất lượng sống của người dân Úc giảm sút lần đầu tiên trong vòng 30 năm qua.

Cuộc nghiên cứu mới của Đại học Quốc gia Úc (ANU) phối hợp với News Corp Australia đã cho thấy chi phí sinh hoạt hiện đã tăng vượt thu nhập 1.4% trong năm qua, và đã tăng hơn 3.8% kể từ năm 2013, một xu hướng chưa từng thấy từ năm 1980.

Nguyên nhân của điều này là do mức tăng lương thấp kỷ lục.

Sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, mức tăng lương cho nhân viên cao gấp đôi so với mức hiện nay, phó giáo sư Ben Phillips của đại học ANU nói.

“Xét về tiêu chuẩn sống, những thay đổi đó là lương không còn tăng ở mức 3% – 4% nữa mà chỉ từ 1% – 2%,” giáo sư Phillips.

Kết quả nghiên cứu này là một phần của dự án Lifehacks của News Corp Australia cung cấp cho người dân tất cả những thông tin, chỉ số về tài chính ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống. Từ đó giúp người dân có được những thông tin mua hàng tốt hơn, công việc mong muốn và nhiều thứ khác.

Chi phí sinh hoạt tăng khiến tiêu chuẩn sống của Úc giảm sút

Những vấn đề tài chính hàng ngày bao gồm tiền vay mua nhà, tiền điện, bảo hiểm, xe cộ, thẻ tín dụng, tiền hưu bổng và lương.

Những hóa đơn khám bệnh cũng đang trở thành một áp lực chính cho hầu hết các hộ gia đình tại Úc.

Các chi phí về y tế và bệnh viện, bao gồm cả phần được bảo hiểm, đã đạt mức cao kỷ lục kể từ năm 2007.

Chi phí khám sức khỏe tăng sẽ có nhiều tác động trong dài hạn, đó là khiến các chi phí khác cũng dần tăng theo, bao gồm phí bảo hiểm nhà và xe có khả năng tăng trên toàn nước Úc và hóa đơn điện.

Nam Úc là nơi thấy rõ nhất việc tăng giá điện, từ 1.200 đô lên 2.300 đô trong 10 năm qua, chỉ riêng trong 12 tháng qua đã tăng 450 đô.

Ngoài ra còn có giá xăng, trung bình tăng hơn 200 đô mỗi hộ gia đình do OPEC và các quốc gia khác như Nga đã cùng cắt nguồn cung cấp.

Một chi phí khác nhiều hơn cả chi phí y tế, bảo hiểm và tiền điện, đó là tiền thuê nhà với khoảng 1/3 dân số hiện đang phải thuê nhà.

Về khả năng mua nhà, thấy rõ nhất của gánh nặng trả tiền vay mua nhà đó là việc giảm lãi suất, hiện ở mức hơn 3%, thấp hơn năm 2007.

Điều đó có nghĩa là nhiều người đang có khoản nợ ngân hàng nhiều hơn 10 năm trước. Những người đang cố tiết kiệm để có tiền đặt cọc mua nhà đang chịu áp lực nghiêm trọng do giá nhà đã tăng quá nhanh.

Ngoài ra, chi phí trông trẻ và những chi phí liên quan đến máy tính cũng tăng mạnh.

Chi phí sinh hoạt tăng khiến tiêu chuẩn sống của Úc giảm sút
5 (100%) 4 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...