Chicago là thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2018

Theo công bố mới nhất từ Tạp chí Time Out, Chicago (Mỹ) đã vượt London, New York và Melbourne để đứng đầu danh sách những thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2018.

Nghiên cứu của Tạp chí Time Out (Anh) dựa trên Chỉ số Đời sống hàng năm được tổng hợp qua các tiêu chí như thực phẩm, đồ uống, văn hoá, độ thân thiện, khả năng chi trả và hạnh phúc.

Cuộc khảo sát lấy ý kiến từ 15.000 người về nhiều khía cạnh của đời sống thành thị như ẩm thực, văn hoá, sự thân thiện, phí sinh hoạt và mức độ hạnh phúc. Theo đó, Chicago của Mỹ đã vượt London, New York và Melbourne để trở thành nơi đáng sống nhất thế giới với 138,2 điểm. Porto của Bồ Đào Nha đứng thứ 2 trong danh sách với số điểm sít sao 137,9.

Trong TOP 10 thành phố thân thiện và vui vẻ nhất thế giới còn có Madrid và Barcelona (Tây Ban Nha), Manchester (Anh), Lisbon (Bồ Đào Nha), Philadelphia (Mỹ). Kinh đô ánh sáng Paris của Pháp đứng thứ 14 trong danh sách mở rộng.

Châu Á không có thành phố nào lọt TOP 10 thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2018. Một thành phố của châu Á có thứ hạng cao nhất trong danh sách này là Thượng Hải của Trung Quốc với vị trí thứ 16. Bên cạnh đó, Tokyo (Nhật Bản), Bangkok (Thái Lan), Hong Kong (Trung Quốc), Dubai (UAE) và Singapore là các thành phố châu Á khác nằm trong TOP 32.

Dưới đây là danh sách những thành phố tốt và đáng sống nhất do Tạp chí Time Out lựa chọn:

1. Chicago (Mỹ): 138,2 điểm

Chicago là thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2018
Thành phố Chicago (Mỹ).

Với tổng điểm cao nhất, Chicago đứng đầu danh sách với nền ẩm thực phong phú, văn hóa đa dạng, chi phí sinh hoạt thấp trong khi người dân luôn hạnh phúc và tự hào về thành phố của mình. Nhược điểm duy nhất là độ an toàn vì tình trạng tội phạm khá phổ biến.

2. Porto (Bồ Đào Nha): 137,9 điểm

Porto là một điểm đến thân thiện, nơi người dân tự hào về thành phố của mình. Ngoài ra, chỉ với 37 USD – mức chi phí khá rẻ – du khách có thể có một buổi tối dạo chơi đáng nhớ.

3. New York (Mỹ): 134,6 điểm

Đứng ở vị trí thứ 3, New York có cuộc sống về đêm tốt nhất thế giới và xếp thứ 2 về văn hóa. Đây cũng là thành phố mà phần lớn du khách đều muốn ghé thăm trong năm nay mặc dù họ có thể gặp khó khăn trong việc kết bạn vì nơi đây được đánh giá là căng thẳng nhất thế giới.

4. Melbourne (Úc): 132,3 điểm

Melbourne đứng đầu về chỉ số hạnh phúc, với 9/10 cư dân cảm thấy hạnh phúc trong vòng 24h. Việc kết bạn dễ dàng và ăn uống ngon được đánh giá là một trong những đặc điểm tốt nhất của thành phố này.

5. London (Anh): 131,4 điểm

Bất kể tại rạp hát, nhà hàng hay quán bar, 86% người dân London nói rằng họ luôn có một cái gì đó để làm hoặc xem trong thành phố, và trung bình mỗi người dân ra khỏi nhà 8 lần một tháng.

Tuy nhiên, London trượt khỏi vị trí đứng đầu trong TOP 10 vì người dân tại đây cũng cảm thấy khó kết bạn, căng thẳng và mức chi phí sinh hoạt đắt đỏ.

6. Madrid (Tây Ban Nha): 131,1 điểm

Chicago là thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2018
Thành phố Madrid (Tây Ban Nha).

Không chỉ là một trong những thành phố có văn hoá tuyệt vời, các nhà hàng tại thủ đô Madrid cũng luôn kín chỗ vì tỷ lệ người dân ăn hàng nhiều hơn hầu hết các thành phố khác.

7. Manchester (Anh): 130,9 điểm

Người dân Manchester có sở thích nhâm nhi trà và không thể sống qua 24h trong ngày mà không thưởng thức một ly nước.

8. Lisbon (Bồ Đào Nha): 130,2 điểm

Người dân Lisbon ăn hàng nhiều, dành nhiều thời gian cho gia đình, và cũng nói rằng rất dễ kết bạn và tìm người yêu. Một buổi tối bên ngoài chi phí trung bình cũng chỉ mất 46 USD.

9. Philadelphia (Mỹ): 129,2 điểm

Philadelphia được coi là nơi có giá cả hợp lý nhất thế giới, cũng như một trong những nơi thú vị nhất để sống. Người dân tại thành phố này cũng di chuyển nhanh nhất, trung bình chỉ trong 24 phút để từ nơi này đến nơi khác.

10. Barcelona (Tây Ban Nha): 128,4 điểm

Thành phố Barcelona là quê hương của những thực khách nhà hàng thường xuyên nhất thế giới.

Chicago là thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2018
5 (100%) 6 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...