Ga Sydney Central Station là trung tâm vận tải tệ thứ 2 thế giới

Ga Trung tâm (Central Station) ở Sydney đã được xếp hạng là một trong những trung tâm vận tải đường sắt lớn tệ nhất trên thế giới.

Một báo cáo mới đã nghiên cứu 27 trung tâm vận tải đường sắt lớn trên toàn thế giới, với các tiêu chí là xem xét một nhà ga phù hợp với môi trường địa phương như thế nào, cách trung tâm thành phố bao xa, có bao nhiêu kiểu phương tiện giao thông vận tải khác nhau kết nối với nó và nó có mang lại cho khu vực một sự tăng trưởng kinh tế hay không.

Central Station đã phải nhận nhiều chỉ trích vì vị trí của nó.

Cùng chung số phận là ga Southern Cross ở Melbourne hay ga Roma Street ở Brisbane. Cả 2 nhà ga này cũng bị chỉ trích vì đã tụt lại phía sau các nhà ga lớn trên toàn cầu, đặc biệt là quá xa trung tâm thành phố.

Ga Grand Central của New York đứng đầu danh sách, tiếp theo là ga Washington Union, theo báo cáo của công ty thiết kế và tư vấn Arcadis. Họ đã đưa ra điểm số Phát triển Định hướng Di chuyển.

Ga Sydney Central Station là trung tâm vận tải tệ thứ 2 thế giới

Central Station xếp áp chót, chỉ hơn được đúng một ga metro ở Chile.

Tuần trước, chính quyền New South Wales đã công bố một kế hoạch tái phát triển lớn tại Central Station, với một đường hầm ngầm lớn mới kết nối 2 phần của nhà ga. Hợp đồng xây dựng “Central Walk” đã được trao cho công ty quốc tế Laing O’Rourke với chi phí 955 triệu đô la.

Dự án sẽ bao gồm việc đóng cửa các sân ga 13 và 14, khi một đường hầm ngầm lớn rộng 19 mét nối từ đường Chalmers đến các sân ga ở ngoại ô được xây dựng.

Sự gián đoạn để xây dựng sẽ kéo dài trong 4 năm, khi nhà ga được thi công để nhường chỗ cho Sydney Metro. Nhà ga dự kiến ​​sẽ leo lên hạng cao hơn trong danh sách khi quá trình tái phát triển kết thúc.

Ga Sydney Central Station là trung tâm vận tải tệ thứ 2 thế giới
5 (100%) 4 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...