Hơn 10% bệnh nhân tại Úc gặp phải biến chứng khi nhập viện

Theo kết quả của một báo cáo mới thì cứ 9 bệnh nhân phải nhập viện ở Úc thì sẽ có một người bị biến chứng. Con số này tăng lên 1/4 so với những người phải ở lại viện qua đêm – khoảng 725.000 người mỗi năm.

Những người bị biến chứng sau thủ tục trong bệnh viện sẽ phải ở trong bệnh viện thêm 5 ngày nữa, theo báo cáo của Viện Grattan.

Viện cũng khuyến cáo tất cả các tiểu bang và lãnh thổ nên thiết lập các mục tiêu để giảm tỷ lệ biến chứng chung trong các bệnh viện công và tư.

Nó cũng đề xuất rằng các bệnh viện và bác sĩ lâm sàng nên có khả năng xem xét dữ liệu để so sánh với những người khác, và các công ty bảo hiểm y tế tư nhân cần cung cấp cho thành viên của họ thông tin về các mức độ biến chứng.

Báo cáo phát hiện ra rằng nếu tất cả các bệnh viện nâng mức độ an toàn của họ lên mức của 10% bệnh viện tốt nhất trên cả nước, tỷ lệ biến chứng sẽ giảm hơn 1/4.

Hơn 10% bệnh nhân tại Úc gặp phải biến chứng khi nhập viện

Họ ước tính điều đó sẽ đồng nghĩa với việc có thêm 250.000 bệnh nhân sẽ được xuất viện mỗi năm mà không phải chịu biến chứng nào.

Tác giả Stephen Duckett tin rằng điều bí mật hiện nay là bệnh viện nào và bác sĩ lâm sàng nào có tỷ lệ biến chứng cao hơn.

Ông nói: “Bệnh nhân cần phải tiếp cận được với thông tin về tỷ lệ biến chứng ở các bệnh viện khác nhau và các thủ tục khác nhau, do đó họ và bác sĩ đa khoa của họ có thể đưa ra những quyết định tốt hơn về cách thức và nơi họ được điều trị.”

Diễn đàn Y tế Người tiêu dùng tin rằng đã đến lúc thay đổi thái độ về cách sử dụng dữ liệu bệnh nhân ở bệnh viện.

Giám đốc điều hành Leanne Wells cho biết: “Nếu các bệnh viện có điều gì đó để che giấu, thì người dân nên biết về điều đó. Nếu bệnh viện hoạt động tốt thì họ sẽ không có gì để giấu cả”.

Bà Wells cho biết, mặc dù nhiều biến chứng là không lớn, và có thể được điều trị nhanh chóng, nhưng chúng có thể chỉ ra cách cải thiện việc chăm sóc ở bệnh viện cho bệnh nhân.

Hơn 10% bệnh nhân tại Úc gặp phải biến chứng khi nhập viện
5 (100%) 3 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...