Hơn 6.000 người Việt kết hôn ở Đài Loan năm 2017

Năm 2017, người Việt chiếm phần lớn trong số cô dâu, chú rể ngoại quốc kết hôn với người Đài Loan với 6.076 người, Nhật Bản là 952 và Indonesia là 807 người…

Hơn 6.000 người Việt kết hôn ở Đài Loan năm 2017
Đám cưới của một cô dâu Việt với người chồng Đài Loan.

Đông Nam Á là khu vực có cư dân kết hôn với người Đài Loan nhiều nhất, chiếm 40%, và lần đầu tiên kể từ năm 2005 vượt qua lượng người đại lục kết hôn ở hòn đảo này.

Trong khi số người gốc Đông Nam Á, Hong Kong, Macau và các nơi khác lấy vợ hoặc chồng Đài Loan đều tăng trong năm ngoái thì con số này giảm hơn 1.000 người với gốc đại lục.

Phần lớn người ngoại quốc kết hôn với người Đài Loan là phụ nữ, chiếm gần 75%, dù khoảng cách về giới đang ngày càng thu hẹp, theo giới chức hòn đảo.

Taiwans News cho hay các cô dâu người Việt đã hình thành nên một trong những nhóm người nhập cư lớn nhất sinh sống ở Đài Loan. Ngoài lý do tình yêu, một lượng lớn phụ nữ Việt quyết định kết hôn với đàn ông Đài Loan vì mong muốn có cuộc sống tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, họ cũng phải đối mặt với nhiều trở ngại như rào cản ngôn ngữ, khác biệt văn hóa, thiếu hiểu biết về luật hôn nhân.

Nhờ chính sách ưu đãi của chính quyền Đài Loan với người nhập cư mới, phụ nữ Việt ngày càng thích nghi tốt hơn với cuộc sống ở đây. Các cô dâu ngoại quốc được học tiếng, học nghề và hỗ trợ tìm việc làm. Do đó, các cô dâu người Việt dễ dàng hội nhập vào xã hội Đài Loan hơn, xây dựng cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và củng cố vị trí của mình trong xã hội.

Hơn 6.000 người Việt kết hôn ở Đài Loan năm 2017
5 (100%) 3 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...