Hơn 60 người Việt ra khỏi vùng nguy hiểm ở Bali – Indonesia

Những người Việt bị kẹt ở Bali do núi lửa hoạt động đã đến nơi an toàn, trong khi Đại sứ quán Việt Nam vẫn duy trì đường dây nóng hỗ trợ.

Hơn 60 người Việt ra khỏi vùng nguy hiểm ở Bali - Indonesia

Khoảng 60 du khách là công dân Việt Nam đã rời khỏi Bali, với sự hướng dẫn của Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, bà Lê Thị Thu Hằng, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết trong họp báo chiều nay.

“Đến nay, cơ bản các công dân Việt Nam bị mắc kẹt tại Bali đã được hướng dẫn ra khỏi khu vực nguy hiểm”, bà Hằng nói về những người bị ảnh hưởng do núi lửa Agung hoạt động trở lại.

Chính phủ Indonesia đã hạ cảnh báo từ mức cao nhất là cấp 4 xuống cấp ba, đồng thời mở cửa sân bay quốc tế Bali, một số hãng hàng không đã bắt đầu mở chuyến.

Tuy nhiên, do các hoạt động địa chất tại núi lửa Agung và tình hình tại Bali vẫn tiếp tục có những diễn biến phức tạp, Đại sứ quán Việt Nam vẫn tiếp tục theo dõi sát tình hình, khuyến cáo khách du lịch không nên đến Bali cho đến khi chính phủ Indonesia hạ mức cảnh báo.

Bà Hằng cho biết Đại sứ quán Việt Nam cũng cử cán bộ tiếp tục trực đường dây nóng, lên kế hoạch đưa người và phương tiện hỗ trợ các công dân Việt Nam tại Bali trong trường hợp núi lửa hoạt động trở lại.

Núi lửa Agung hoạt động trở lại từ hôm 25/11. Nhà chức trách Indonesia ngày 27/11 đã nâng cảnh báo với núi lửa lên mức cao nhất, yêu cầu khoảng 100.000 người dân sống trong bán kính 10 km sơ tán. Các hãng hàng không cũng ngừng hoạt động để tránh nguy hiểm.

Hơn 60 người Việt ra khỏi vùng nguy hiểm ở Bali – Indonesia
5 (100%) 3 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...