Ngày càng nhiều gia đình Úc không đủ ăn vì chi phí sinh hoạt tăng

Ngày càng nhiều gia đình Úc không đủ ăn vì chi phí sinh hoạt tăng vọt, trong đó 22% trẻ em không được đảm bảo về thực phẩm trong 12 tháng qua.

Con số đáng kinh ngạc này tương đương với việc cứ 5 trẻ em Úc thì có hơn 1 trẻ em không được ăn uống đầy đủ, và điều này đang khiến cho các chuyên gia lo lắng.

Giám đốc điều hành Foodbank, Michael Rose, cho biết số liệu thống kê này hoàn toàn gây sốc, chứng tỏ tình hình này phổ biến hơn nhiều so với những gì đã tưởng tượng.

Ông Rose nói: “Rất nhiều gia đình đang ở trong tình trạng đó, các bậc phụ huynh sẽ không ăn một bữa. Trong một số trường hợp, các bậc phụ huynh sẽ không ăn trong cả ngày. Đối với nhiều người, điều này thật đáng xấu hổ và nó gây thiệt hại lớn cho cuộc sống hàng ngày của một đứa trẻ.”

Báo cáo cũng cho thấy rằng có nhiều trẻ em đang đến trường mà không có đồ ăn mang theo, và nó đang gây ra những vấn đề xã hội nghiêm trọng.

Ngày càng nhiều gia đình Úc không đủ ăn vì chi phí sinh hoạt tăng

Một người mẹ tại Queensland, cô Kimi Muliage đang khuyến khích các bậc phụ huynh và trẻ em không có tiền mua thức ăn hãy tìm kiếm sự trợ giúp. “Đừng cảm thấy xấu hổ,” cô nói. “Bạn cần đến sự giúp đỡ và bạn nên yêu cầu điều đó.”

Gần đây, cô Muliage đã trải qua những khó khăn của riêng mình, khi gia đình cô từ hai hộ gia đình có thu nhập giờ đã chỉ còn một hộ gia đình. “Chúng tôi đang cố gắng xoay sở để bắt đầu, nhưng khi những đứa con lớn quay về nhà vì công việc, đó là lúc chúng tôi bắt đầu gặp khó khăn”, cô nói.

“Đôi khi chúng tôi chỉ có một bữa ăn lớn mỗi ngày, bởi vì để có thể tiếp tục sống thì cách dễ dàng nhất là không tốn tiền cho thức ăn.” Nhận thấy gia đình mình cần được giúp đỡ, cô Kimi đã đi đến ngân hàng thực phẩm địa phương – nơi mà cô hiện đang làm tình nguyện.

“Niềm vui đã trở lại với cuộc sống của chúng tôi. Chúng tôi đã nêu rõ quan điểm, rằng bất cứ ai đến ngân hàng thực phẩm chúng tôi không muốn họ phải cảm thấy xấu hổ”, cô nói.

Ngày càng nhiều gia đình Úc không đủ ăn vì chi phí sinh hoạt tăng
5 (100%) 5 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...