Người Việt là một trong những nhóm nhập cư phạm tội nhiều nhất Úc

Các vụ việc liên quan đến giới tội phạm sinh ra ở Úc đã giảm đôi chút trong cùng khoảng thời gian này nhưng vẫn chiếm khoảng 70% những vụ phạm tội, ngoài ra những tội phạm phổ biến khác trong danh sách đen của Victoria năm ngoái là New Zealand, Ấn Độ, Anh và Việt Nam.

Trong 3 năm gần đây số vụ phạm tội do tội phạm gốc Sudan ở tiểu bang Victoria, Úc đã tăng 33%. Con số này cho thấy tỷ lệ phạm tội đã bùng nổ so với mức tăng trưởng dân số.

Dữ liệu về quê quán đã làm sáng tỏ về tỷ lệ những tội phạm nhập cư trong khi tiểu bang đang truy quét bạo lực băng đảng và cướp bóc, số liệu từ Cơ quan thống kê tội phạm đã đính chính lại số liệu được công bố vào năm ngoái.

Cơ quan này cho biết một báo cáo của chính phủ, được nhiều tài liệu trích dẫn hồi tháng 12, đã đưa ra tuyên bố không chính xác rằng 1,5% số tội phạm ở bang Victoria là do những người Úc gốc Sudan gây ra.

Số liệu chính xác của Cục Thống kê Úc (CSA) chỉ là 1%. Con số cao hơn được công bố trong báo cáo của chính phủ có tên “Không ai dạy bạn trở thành người Úc” là một phần trong cuộc điều tra về tình hình nhập cư.

Người Việt là một trong những nhóm nhập cư phạm tội nhiều nhất Úc

Số liệu của CSA cho thấy có 807 người vi phạm được sinh ra ở Sudan vào năm 2016 và có 40 người vi phạm trong khoảng thời gian từ tháng 1 – tháng 9 năm ngoái. Hơn một nửa trong số đó dưới 25 tuổi. Số liệu của chính phủ cho thấy số cư dân Victoria đến từ Sudan hoặc Nam Sudan đã tăng 13%, lên mức 8.415 người trong khoảng thời gian từ năm 2011 – 2016, chiếm dưới 1% tổng dân số Úc.

Người Việt là một trong những nhóm nhập cư phạm tội nhiều nhất Úc
5 (100%) 4 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...