Nhiều gia đình Úc sẽ bị thiệt vì thay đổi trợ cấp giữ trẻ

Chính phủ Úc đã cáo buộc Đảng Lao động muốn làm lãng phí tiền thuế của người dân để trợ cấp cho những bậc phụ huynh chỉ đang giữ trẻ ở nhà.

Phe đối lập đã nêu bật lên điều bất cập từ những thay đổi bắt đầu vào tháng 7, bằng cách sử dụng một phân tích mới cho thấy có 279.000 gia đình sẽ bị ảnh hưởng xấu.

Phát ngôn viên Amanda Rishworth cho biết số liệu do phe đối lập thu được dưới quyền tự do thông tin cho thấy các khu bầu cử do Đảng Lao động nắm giữ là Lalor, Rankin và Blaxland là những nơi hàng đầu mà các gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

“Chính phủ trong nhiều tháng đã cố thuyết phục người dân Úc rằng các gia đình sẽ chỉ được hưởng lợi sau những thay đổi về chăm sóc trẻ em,” bà nói với các phóng viên hôm Chủ Nhật.

Nhiều gia đình Úc sẽ bị thiệt vì thay đổi trợ cấp giữ trẻ

“Những gì mà số liệu cho thấy là các gia đình tại Úc sẽ bị ảnh hưởng, và thực tế phần lớn các gia đình bị ảnh hưởng đều nằm trong 2 nhóm có thu nhập thấp nhất.”

Tuy nhiên, số liệu cho thấy mặc dù các khu bầu cử mà bà Rishworth nhấn mạnh là có số lượng gia đình bị ảnh hưởng nhiều nhất, thì chính khu vực của Thủ tướng Malcolm Turnbull ở Wentworth là nơi có tỷ lệ trợ cấp bị mất cao nhất.

Gần một nửa số gia đình hiện đang nhận trợ cấp giữ trẻ tại các vùng ngoại ô giàu có ở Sydney nơi ông Turnbull đại diện sẽ bị ảnh hưởng từ ​​tháng 7. Hơn 40% gia đình ở Goldstein, Curtin, Warringah, North Sydney và Higgins sẽ bị mất tiền.

Bộ trưởng Giáo dục Simon Birmingham nói rằng hơn một triệu gia đình sẽ nhận được trợ cấp cao hơn cho việc giữ trẻ theo hệ thống mới. Ông nói với các phóng viên rằng mục đích của nó là nhằm giúp đỡ những gia đình đang làm việc với thời gian dài nhất và kiếm được ít tiền nhất.

Theo những thay đổi quốc hội Úc thông qua hồi tháng 3 năm ngoái, các khoản trợ cấp giữ trẻ em hiện tại sẽ được tính vào một khoản thanh toán duy nhất.

Cả người cha và người mẹ đều phải làm việc, tìm kiếm việc làm, học tập hoặc làm tình nguyện ít nhất 8 giờ mỗi tuần để đủ điều kiện nhận, và các gia đình có thu nhập tổng cộng hơn 350,000 đô sẽ không được nhận trợ cấp.

“Có phải thực sự Đảng Lao động đang muốn nói rằng họ muốn có nhiều tiền thuế hơn để hỗ trợ giữ trẻ cho những người đang ngồi ở nhà không? Bởi vì thẳng thắn mà nói, đó sẽ là một sự lãng phí tiền thuế” – ông Birmingham nói.

Các bậc phụ huynh có thể sử dụng công cụ ước lượng trên trang web của Bộ Giáo dục liên bang để tính số tiền trợ cấp mà họ sẽ đủ điều kiện để nhận theo hệ thống mới.

Nhiều gia đình Úc sẽ bị thiệt vì thay đổi trợ cấp giữ trẻ
5 (100%) 5 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...