Nhiều người ở Úc tiếp tục bị lừa bởi những cú điện thoại nước ngoài

Ủy ban Cạnh tranh và Người Tiêu dùng (ACCC) một lần nữa khuyến cáo về hình thức lừa đảo wangiri qua điện thoại đang gia tăng đáng kể thời gian gần đây.

“Điện thoại ở Úc đang nhận được nhiều cuộc gọi bí ẩn từ nước ngoài. Nó chỉ kêu một lần và tắt. Điều người lừa đảo muốn là bạn gọi lại cho họ.”

Lời khuyên của ACCC là đừng bao giờ gọi lại nếu không biết người gọ̣i cho bạn. Chuyện gì xảy ra nếu bạn gọi lại? Sẽ không có ai trả lời mà bạn sẽ nghe nhạc, nghe tử vi.. với mục đích giữ bạn trên đường dây càng lâu càng tốt.

Nhiều người vì nghĩ rằng có thể là một cuộc gọi quan trọng nên vẫn chờ nhưng không biết rằng bạn sẽ bị tính tiền cho đến khi nhận được bill điện thoại.

Kể từ đầu năm đến nay ACCC đã nhận được 190 khiếu nại, nhưng số người bị lừa trên thực tế còn cao hơn vì không phải ai cũng báo cáo. ACCC nghĩ di dân dễ bị lừa nhất vì họ thường nhận điện thoại của bạn bè thân nhân từ nước ngoài.

Nhiều người ở Úc tiếp tục bị lừa bởi những cú điện thoại nước ngoài

Điều bạn có thể làm là đừng gọi lại, nhưng còn các công ty điện thoại thì sao? Telstra đã khuyến cáo khách hàng về “wangiri” và đề nghị chặn những số lạ nào thường xuyên gọi tới. Optus khuyên khách hàng nạn nhân hãy báo cáo với Scamwatch của ACCC, còn Vodafone cho biết họ theo dõi và chặn những số điện thoại lừa đảo.

Không may là các công ty điện thoại cũng không làm gì được nhiều, vì chặn số này bọn lừa đảo sẽ dùng ngay số điện thoại khác không bao giờ chặn hết được.

Tóm lại cách hay nhất là đừng gọi lại nếu không nhận ra người gọi và yên tâm rằng nếu đó là chuyện quan trọng người gọi sẽ tìm cách khác để liên lạc với bạn.

Nhiều người ở Úc tiếp tục bị lừa bởi những cú điện thoại nước ngoài
5 (100%) 3 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...