Nhiều phụ nữ Úc đang bị “trốn” tiền hỗ trợ nuôi con

Nhiều phụ nữ tuyệt vọng đang mong muốn nhận được câu trả lời từ hệ thống hỗ trợ nuôi con của Úc, sau khi họ đã bị nợ một số tiền đáng kinh ngạc.

Các bậc phụ huynh nói với A Current Affair rằng hệ thống này đã không làm đủ để phạt những phụ huynh bỏ lỡ các khoản thanh toán, ngay cả khi số tiền lên tới hàng trăm ngàn đô.

Cô Penny, người không thể nêu tên vì lý do pháp lý, cho biết cô đã bị nợ 232.292,14 đô la. Cô nói rằng hệ thống đã không thể giúp cô lấy lại dù chỉ một phần của số tiền đó từ người cha của các con cô.

“Anh ta quá khó tìm, anh ta cũng không có người chủ nào để có thể lấy tiền từ lương của anh ta. Về cơ bản họ không có bất kỳ thông tin nào về anh ta”, cô nói.

Cô cho biết, luật pháp nên đưa ra quy định về việc bán tài sản của anh ta để trả khoản nợ mà anh ta đã nợ. A Current Affair đã tìm ra được người đàn ông này, và anh ta đã nói rằng anh ta không đủ khả năng để trả tiền bởi vì anh ta không thường xuyên làm việc.

Một phụ nữ khác, cô Jodie Culbertson, tuyên bố rằng chồng cũ của cô là Paul Piwanski đã nợ cô 70.000 đô la.

“Điều khiến tôi thấy giận dữ là anh ta có thể bỏ đi mà không phải trả số tiền này, vì vậy tôi không đổ lỗi cho anh ta, mà tôi đổ lỗi cho hệ thống”, cô nói.

Cô Culbertson nói rằng cô đã đấu tranh trong từ 10 đến 13 năm nhưng không thành công. Cô cho biết rằng vào lần cuối cùng nói chuyện với anh Piwanski, anh ta đã nói với cô rằng cô đang lãng phí thời gian của mình và anh ta không có tiền để đưa cho cô.

Tuy nhiên, cô Culbertson cho biết anh ta có nhà riêng của mình và kiếm được lên tới 180.000 đô la/năm.

“Anh ta đang trốn tránh trách nhiệm của mình và tôi nghĩ đó là điều không công bằng đối với không chỉ tôi mà còn đối với các con tôi”, cô Culbertson nói, và cho biết chính phủ cần xem xét thay đổi luật về hỗ trợ nuôi con.

Tuy nhiên, lời tuyên bố này đã bị Piwanski bác bỏ, khi anh ta đã nói với A Current Affair rằng mình không thể tìm được một công việc vĩnh viễn để “giúp đỡ nhiều cho cô”.

Nhiều phụ nữ Úc đang bị “trốn” tiền hỗ trợ nuôi con
5 (100%) 4 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...