Những khu ngoại ô giàu nhất và nghèo nhất tại Melbourne

Theo số liệu thống kê thì phần lớn người gốc Trung Quốc tập trung tại những khu ngoại ô giàu có, còn người gốc Việt lại tập trung ở khu nghèo tại Victoria.

Toorak từ lâu đã được biết đến là ngôi nhà của những người những quý bà giàu có, nổi tiếng của Melbourne, nhưng theo dữ liệu điều tra dân số mới thì đây không phải là nơi giàu có nhất.

Theo các nhà thống kê, Toorak có tỷ lệ người về hưu lớn khiến khu ngoại ô này mất đi chiếc thẻ có giá trị nhất để tiến bộ gần bằng East Melbourne. Chỉ số lợi thế và bất lợi của Cục Thống kê dựa trên các tiêu chí thu nhập của các hộ gia đình và nghề nghiệp, vậy nên những người đã về hưu của Toorak vượt xa so với nhóm người đang làm việc tại East Melbourne.

Những khu ngoại ô giàu nhất và nghèo nhất tại Melbourne

Top 10 khu ngoại ô lợi thế nhất của Victoria

– East Melbourne
– Glen Iris – East
– Surrey Hills (West) – Canterbury
– Toorak
– Brighton
– Ivanhoe East – Eaglemont
– South Yarra – West
– Camberwell
– Beaumaris
– Albert Park

Mặt khác, những khu ngoại ô bất lợi nhất của tiểu bang là Broadmeadows, sau đó là Corio và Campbellfield.

Top 10 khu ngoại ô bất lợi nhất của Victoria

– Broadmeadows
– Corio – Norlane
– Campbellfield – Coolaroo
– Morwell
– Braeside
– Doveton
– Meadow Heights
– Maryborough (Vic.)
– St Albans – South
– St Albans – North

Phần lớn những khu vực giàu nhất và nghèo nhất phần lớn là những gì bạn mong đợi nhưng dữ liệu điều tra dân số cũng cho thấy những khu vực nằm ở giữa bất lợi và thuận lợi. Chúng bao gồm Sunbury, Langwarrin, Mornington, Ringwood, Cheltenham, Preston và Pascoe Vale.

Trước đó, ABS đã chỉ ra người gốc Trung uốc chủ yếu sống ở những khu vực giàu có tại Úc, trong khi người dân Việt Nam sống tập trung ở những vùng ngoại ô tương đối nghèo.

Phân tích dữ liệu cho thấy hơn 1/3 người gốc Trung Quốc ở Victoria đang sống tại những khu vực được xếp trong top 20% các khu ngoại ô giàu có.

Nhà nhân khẩu học Glenn Capuano nói rằng những người gốc Trung Quốc có xu hướng đổ xô tới những khu vực giàu có ở Đông Melbourne, chẳng hạn như Glen Waverley và Box Hill. Ở đây thường có những trường học tốt.

Nhưng hơn 1/3 người gốc Việt ở Victoria sống trong 10% khu ngoại ô nghèo nhất.

Ông Capuano nói rằng người gốc Việt định cư tại những khu vực như Sunshine và St Albans, nơi này thường có mức độ bất lợi cao hơn. Ông nhấn mạnh là không có mối quan hệ nguyên nhân và hệ quả giữa nơi sinh và bất lợi.

Trong số những người sinh ra tại Úc, có sự phân bố tương đối đồng đều giữa những người sống tại nơi bất lợi và thuận lợi.

Những khu ngoại ô giàu nhất và nghèo nhất tại Melbourne
5 (100%) 6 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...