Những khu vực nào ở Sydney kém an toàn nhất với phụ nữ?

Một bản đồ tương tác mới được công bố, cho phép phụ nữ có thể xác định được những vị trí “xấu” trên khắp Sydney, nơi họ cảm thấy không an toàn.

Công cụ này do Plan International Australia phát triển được đưa ra cùng thời điểm khi một nghiên cứu mới cho thấy phần lớn (90%) phụ nữ trẻ được khảo sát cảm thấy không an toàn vào ban đêm, về phương tiện giao thông công cộng hoặc trong khi đi lại trong thành phố một mình, ngay cả vào ban ngày.

“Tôi đã thấy một người đàn ông cầm dao đứng trong bóng tối. Tôi đã bỏ chạy và gọi cảnh sát,” một báo cáo tại Roslyn Street cho biết.

Gần một nửa (40%) phụ nữ được khảo sát cho biết họ đã bị quấy rối trên đường phố.

Bản đồ ‘Free to Be’ cho phép phụ nữ cung cấp chi tiết ẩn danh về một khu vực “nguy hiểm” hoặc ghi lại một sự cố đặc biệt xảy ra ở đó.

Người dùng cũng có thể đánh dấu ‘tốt’ vào các địa điểm trong thành phố mà họ thích.

Những khu vực nào ở Sydney kém an toàn nhất với phụ nữ?

Giám đốc điều hành của Plan International Australia, bà Susanne Legena cho biết mục đích của bản đồ là khai thác dữ liệu do người dùng tạo ra để mang tới thông tin rõ ràng về thực tế cho phụ nữ sống tại các thành phố.

“Có một giả định rằng các thành phố ở Úc an toàn và chào đón đối với trẻ em gái và phụ nữ. Khi có 90% phụ nữ trẻ tuổi ở Sydney nói với chúng tôi rằng thành phố không an toàn cho họ vào ban đêm và nhiều người trong số họ lựa chọn hoàn toàn không ra ngoài, thì rõ ràng rằng chắc chắn giả định trên là không đúng”, bà Legena nói.

Công cụ bản đồ tương tác cho Melbourne đã được công bố vào năm 2016 và hàng ngàn phụ nữ trẻ đã sử dụng nó để chia sẻ về việc bị quấy rối.

“Quấy rối trên đường phố là một vấn đề lớn ở nước ta, nhưng chúng ta lại không muốn thừa nhận. Nó đã trở nên phổ biến đến nỗi được xem như là một phần những gì xảy ra hàng ngày với một người phụ nữ”, bà Legena nói.

Bản đồ Sydney sẽ vẫn mở cho đến ngày 28 tháng 5 để thu thập dữ liệu. Dữ liệu sẽ được thu thập và phân tích bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Monash, để cung cấp cái nhìn sâu sắc về những khu vực tốt nhất và tồi tệ nhất của thành phố.

Những khu vực nào ở Sydney kém an toàn nhất với phụ nữ?
5 (100%) 3 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...