Nước Úc chuẩn bị đón những ngày cuối tuần lạnh lẽo

Mùa Đông đã ngấp nghé khi một đợt không khí lạnh từ Nam Cực di chuyển đến các tiểu bang phía Đông và Nam Úc gây ra nhiệt độ giảm đột ngột, nhiều nơi giảm xuống 0 độ C vào đêm nay.

Tại Melbourne, dự kiến 3 ngày tới sẽ có lượng mưa nhiều nhất trong tháng và là thời điểm mưa nhiều nhất từ đầu năm tới nay. Phông lạnh đem theo tuyết rơi tại các vùng núi ở Victoria như Falls Creek, Mount Hotham, Mount Buller, Grampians và Mount Baw Baw đã có lượng bông tuyết đáng kể sau đêm qua.

Tuyết cũng đã rơi tại nhiều vùng ở tiểu bang New South Wales, ACT và Tasmania, và dự kiến sẽ tiến đến vùng miền trung phía Tây New South Wales và Blue Mountain trong đêm nay.

Nước Úc chuẩn bị đón những ngày cuối tuần lạnh lẽo

“Chúng tôi đã thấy tuyết rơi khoảng 800m cho nên chắc chắn sẽ có tuyết tại Grampians”, cục khí tượng cho hay.

Vào sáng mai người dân Melbourne dự kiến sẽ đón ngày mới trong cái lạnh co ro với nhiệt độ chỉ 7 độ C, kèm gió giật có khả năng lên tới 100km/h ở nhiều nơi. Mưa, mưa đá, sấm chớp và gió giật sẽ tiếp tục xảy ra trên toàn tiểu bang Victoria vào ngày 11/5.

Phông lạnh cũng sẽ ảnh hưởng Canberra, dự kiến nhiệt độ sẽ tụt xuống chỉ còn 0 độ C vào ban đêm. Người dân Hobart và Sydney cũng sẽ cần mở lò sưởi đi ngủ được yên giấc khi nhiệt độ đêm nay dự kiến chỉ khoảng 9 độ C, nhưng trong khi Tasmania sẽ hứng chịu những cơn mưa như trút thì NSW sẽ chỉ có những cơn mưa rào.

Người dân Brisbane cũng sẽ cảm thấy nhiệt độ thay đổi đột ngột lạnh vào ngày thứ Bảy sẽ vẫn tiếp tục khoảng 9 độ C và 7 độ C vào Chủ Nhật, đồng thời cũng sẽ có những cơn mưa nặng hạt và gió mạnh.

Dự kiến phải đến giữa tuần sau trời mới ấm trở lại.

Nước Úc chuẩn bị đón những ngày cuối tuần lạnh lẽo
5 (100%) 3 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...