Thành phố Melbourne sắp cấm sử dụng bóng bay và túi nylon

Cư dân phía Bắc Melbourne sẽ sớm không được phép bán hoặc sử dụng bóng bay sau lệnh cấm của Hội đồng Darebin nhằm đẩy mạnh công cuộc bảo vệ môi trường.

Trong tương lai gần, các doanh nghiệp và cư dân ở 3 khu ngoại ô tại Melbourne sẽ bị cấm bán hoặc mua bóng bay cùng các món đồ nhựa khác, bao gồm hộp đựng thức ăn và cốc dùng 1 lần.

Một cuộc bỏ phiếu mới đây của Hội đồng thành phố Darebin, bao gồm 3 khu ngoại ô Preston, Northcote và Thornbury, cho thấy tất cả các thành viên đều nhất trí việc cấm buôn bán hoặc sử dụng các món đồ nhựa trong phạm vi của hội đồng.

Nhưng người dân mong muốn mua bóng bay để tổ chức tiệc hoặc sự kiện sẽ ngày càng khó khăn hơn trong việc tìm mua chúng khi lệnh cấm có hiệu lực trong 2 năm tới.

Hội đồng cho biết các trường hợp ngoại lệ của lệnh cấm sẽ được áp dụng cho một số sự kiện công cộng, khi đồ nhựa dùng một lần là cần thiết.

Thành phố Melbourne sắp cấm sử dụng bóng bay và túi nylon

Thành viên của hội đồng, nghị sĩ Đảng Xanh Trent McCarthy cho biết việc đưa ra chính sách mới là một bước đi đúng hướng trong việc giải quyết các vấn đề môi trường.

“Điều quan trọng là khi chúng tôi yêu cầu mọi người không bỏ lại đồ nhựa tại các khu vực công cộng, chúng ta đang làm mọi điều có thể để tự mình giảm bớt việc sử dụng các món đồ nhựa dùng một lần đó,” ông McCarthy chia sẻ với ABC.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người trong cộng đồng đều hài lòng với lệnh cấm này khi nhiều người cho rằng quyết định này có thể ảnh hưởng tới các doanh nghiệp gia đình.

Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất và Nghệ sĩ bóng bay, ông Ray Stewart cho rằng bóng bay làm từ nhựa mủ cao su không nên được bao gồm trong lệnh cấm.

Loại bóng bay này thường được coi là “dễ phân hủy sinh học” và thân thiện với môi trường hơn so với các loại bóng bay khác, tuy nhiên chúng vẫn có thể mất vài năm để phân hủy và có thể gây tổn hại tới các loài động vật hoang dã nếu chúng nuốt phải.

Thành phố Melbourne sắp cấm sử dụng bóng bay và túi nylon
5 (100%) 3 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...