Hệ thống pin khổng lồ Tesla ở Úc thu về triệu đô trong vài ngày

Vào ngày đầu tiên của tháng 12/2017, hệ thống pin 100 MW của Tesla đặt tại miền Nam nước Úc được chính thức bật lên – kết quả của một kèo cá cược giữa Elon Musk và người dân Úc.

Và không chỉ hào nhoáng và đẹp đẽ, hệ thống pin Tesla này còn cực kỳ được việc: nó khắc phục sự cố mất điện của cả một bang nước Úc trong chỉ… 140 mili giây.

Đến thời điểm cuối tháng 1/2018, nhà máy điện này đã bắt đầu chứng minh rằng mình còn có thể mang về thêm lợi nhuận tài chính cho Tesla nữa. Theo báo cáo từ Renew Economy, hệ thống pin tại Úc của Tesla đã mang về cho chủ sở hữu của nó, công ty Neoen, khoảng 800.000 USD chỉ trong vòng vài ngày hoạt động.

Hiện tại, khả năng lưu trữ điện 70 MW/39MWh của hệ thống pin thuộc về chính phủ Úc – họ sẽ sử dụng nó khi cần thiết. Phần 30 MW/90MWh còn lại sẽ thuộc toàn quyền sử dụng của Neoen – họ có thể mang bán nó cho bất kì ai có nhu cầu.

Dựa vào những con số mà Renew Economy đưa ra, Neoen có thể bán điện ra với mức giá 14.000 AUD (11.273 USD) với mỗi MWh bắt đầu từ ngày 18 và 19/1 vừa rồi. Rõ ràng họ có thể bán điện mà chẳng phải trả đồng phí nào để sản xuất điện.

Trong vài năm vừa rồi, miền Nam nước Úc vẫn phải đối mặt với nạn thiếu điện khá trầm trọng. Nơi đó có những nhà máy điện chạy than đã cũ kỹ, nhiệt độ trung bình địa phương lại cao kết hợp với việc những nguồn năng lượng tái tạo như ánh sáng Mặt Trời và gió chưa thực sự hiệu quả. Tất cả đã khiến điện nơi đây đã khan hiếm lại còn đắt đỏ và tình trạng mất điện diễn ra khá thường xuyên.

Hệ thống pin khổng lồ Tesla ở Úc thu về triệu đô trong vài ngày

Hệ thống pin nói trên đã giải quyết được vấn đề nan giải này, cùng lúc đó chứng mihn được rằng nó là một hệ thống hiệu quả, có thể tin cậy được và thậm chí là sinh lời. Một giải pháp hoàn hảo cho khu vực miền Nam nước Úc đang gặp khó khăn.

Neoen và Tesla đã đang hợp tác trong một dự án điện mới, một hệ thống pin 20MW đặt tại bang Victoria của Úc. Neoen cũng đang có dự định xây một dàn pin lớn hơn nữa tại Queensland như Tesla vẫn chưa phản hồi trước lời mời dự án này.

Hãy nhìn vào mặt tốt của vấn đề, một vấn đề vốn và cho đến giờ vẫn không có mặt xấu: nếu như cả 3 hệ thống pin này hoạt động trơn tru, đây sẽ là khuôn mẫu cho mọi địa phương, mọi quốc gia khác noi theo. Đây sẽ là bước đệm cho phép giá năng lượng tái tạo giảm sâu hơn nữa trong tương lai. Đây sẽ là nguồn năng lượng mới của nhân loại.

Hệ thống pin khổng lồ Tesla ở Úc thu về triệu đô trong vài ngày
5 (100%) 5 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...