Tiểu bang Queensland có thể hứng chịu trận lũ lớn nhất 50 năm qua

Người dân Queensland có thể phải đối mặt với đợt lũ lớn nhất kể từ năm 1974 và cảnh báo thời tiết khắc nghiệt đã được ban hành liên quan tới mưa lớn và gió lốc.

Cục Khí tượng Úc cho biết tiểu bang Queensland sẽ phải hứng chịu một hệ thống khí áp thấp, đã gây ra mưa lớn và lụt lội khắp thành phố Townsville khi nó di chuyển về phía Tây. Hệ thống này khiến cho Townsville phải đón nhận lượng mưa lớn nhất trong vòng 9 năm qua trong tuần này.

Các vùng trung tâm và phía tây bắc của Queensland, bao gồm Longreach và Mount Isa, sẽ trải qua mưa lớn và có thể xảy ra lũ lụt. Tổng lượng mưa trong 6 giờ có thể vượt quá 90mm, trong khi lượng mưa trong 24 giờ được dự báo sẽ trong khoảng 75mm – 150mm, cá biệt có nơi lên đến 300mm và đi kèm bão có thể có sấm sét.

Nhà khí tượng học cao cấp Rick Threlfall cho biết, trong khi mưa rào có thể xuất hiện ở các khu vực nội địa trong tiểu bang Queensland thì vẫn chưa chắc chắn về đường đi của hệ thống khí áp thấp và nơi sẽ xảy ra những trận mưa to nhất.

Người dân Queensland có thể hứng chịu đợt lũ lớn nhất 50 năm qua

Một cảnh báo lũ đã được ban hành cho Central West, Channel Country và các con sông ở vùng vịnh. Người dân được cảnh báo mực nước sông có thể sẽ tăng ở các khu vực thuộc vùng sâu vùng xa và có thể gây ra sự gián đoạn đáng kể trong giao thông và cô lập các cộng đồng trong một thời gian dài.

Cục Khí tượng Úc cảnh báo người dân nên kiểm tra các cảnh báo và thông báo về việc đóng cửa đường, nếu có thể thì nên tránh đi lại khi các cảnh báo được đưa ra.

Tiểu bang Queensland có thể hứng chịu trận lũ lớn nhất 50 năm qua
5 (100%) 5 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...