Tiểu bang Victoria mạnh tay xử lý tài xế uống rượu và chạy quá tốc độ

Dự luật mới của chính quyền tiểu bang Victoria đề xuất hủy bằng lái ngay tại chỗ và gắn thiết bị kiểm soát độ cồn nếu tài xế bị phát hiện uống rượu lái xe hoặc chạy quá tốc độ cho phép.

Với mục đích tiến hành chiến dịch kiểm tra giao thông mạnh tay trên khắp tiểu bang Victoria nhằm phát hiện và giải quyết tình trạng lái xe uống rượu, các dự luật mới sẽ gắt gao hơn với những người lái xe sau khi đã uống rượu.

Theo dự luật mới nhất của chính quyền tiểu bang Victoria do thủ hiến Daniel Andrews đề xuất, dù là lần đầu bị phát hiện lái xe với nồng độ cồn trong máu tài xế vẫn sẽ bị đình chỉ bằng lái ngay tại chỗ và xe của họ sẽ bị gắn thiết bị kiểm soát độ cồn Interlock Devices.

Theo dự luật mới này, những người bị phát hiện có nồng độ cồn trong máu cho dù ở mức thấp nhất (0.05 đến 0.07) vẫn bị huỷ bằng lái ngay lập tức và bị cấm lái xe trong vòng 3 tháng. Điều đáng quan tâm là dự luật này cũng sẽ áp dụng ngay cho người vi phạm lần đầu, không có ngoại lệ nào.

Tiểu bang Victoria mạnh tay xử lý tài xế uống rượu và chạy quá tốc độ

Bên cạnh việc bị huỷ bỏ bằng lái xe, người vi phạm ở tiểu bang Victoria cũng sẽ bị gắn ngay thiết bị kiểm soát nồng độ cồn trên xe (Interlock Device) liên tục trong vòng 6 tháng. Interlock Device là thiết bị được gắn trên xe nhằm bảo đảm người từng vi phạm lỗi uống rượu lái xe sẽ bị kiểm tra nồng độ cồn trước khi lái xe. Thiết bị này kết nối với bộ phận khởi động của xe và chỉ cho phép khởi động sau khi thấy hơi thở của tài xế không có nồng độ cồn.

Ngoài ra, dự luật giao thông mới của tiểu bang Victoria cũng sẽ nghiêm khắc hơn với những người lái xe vượt quá tốc độ. Theo đó, bất cứ lái xe nào vượt tốc độ 25 km/h trở lên thì lập tức sẽ bị đình chỉ bằng lái xe trong 3 tháng, đồng thời người vi phạm sẽ buộc phải hoàn thành một khoá huấn luyện ngắn hạn tên gọi “Chương trình thay đổi hành vi” trước khi được nhận lại bằng lái.

Thủ hiến Daniel Andrews cho hay các đạo luật mới được đưa ra căn cứ vào các khuyến nghị của giới chuyên gia và đã được cảnh sát tiểu bang Victoria hỗ trợ mạnh mẽ. Các luật mới đã được trình Nghị viện tiểu bang vào ngày 1/11 và đang trong quá trình xem xét, nếu được Nghị viện thông qua thì luật sẽ có thể có hiệu lực vào đầu năm 2018.

Tiểu bang Victoria mạnh tay xử lý tài xế uống rượu và chạy quá tốc độ
5 (100%) 4 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...