Tòa nhà 10 tầng xây dở ở trung tâm Sydney chìm trong lửa

Ngọn lửa bùng cháy trong tòa nhà 10 tầng ngay khu vực trung tâm Sydney làm cho giao thông bị tắc nghẽn và hỗn loạn nghiêm trọng.

Trong suốt hơn 1h đồng hộ, các đội cứu họa được tập trung đến dập tắt ngọn lửa đang phun khói đen độc hại ra khắp thành phố tại tòa nhà 10 tầng đang xây ở Circular Quay.

Bất chấp nỗ lực chữa cháy, ngọn lửa đã cháy lan ra phía sau trạm Circular Quay làm một số tuyến phải ngừng hoạt động.

Đến 12 giờ trưa nay, đám cháy đã hoàn toàn bị dập tắt. Tuy nhiên, trạm Circular Quay đã phải tạm thời đóng cửa, không có chuyến tàu nào có thể đi qua St James và Bảo tàng. Duy nhất chỉ có tuyến North Shore Line vẫn chạy qua Wynyard và Town Hall. Điều này cảnh báo một sự chậm trễ cho những người đi làm vào chiều nay.

Vào lúc 4 giờ chiều ngày hôm nay, các đường T1, T2, T3, T5 và T8 đều đang bị trì hoãn kể từ vụ cháy.

Trong một bản tuyên bố, một phát ngôn viên của Sydney Trains xin lỗi mọi khách hàng bị ảnh hưởng bởi sự chậm trễ chiều nay. Sydney Trains cho biết họ đã buộc phải đóng cửa khu City Circle Line vì lý do an toàn nên đã gây ra sự gián đoạn đáng kể cho toàn bộ mạng lưới.

Tòa nhà 10 tầng xây dở ở trung tâm Sydney chìm trong lửa

Hiện nay, các xe buýt đang được bổ sung tại Bankstown, Blacktown, Campbelltown, Glenfield, Hornsby, Lidcombe và Olympic Park.

Mọi người được khuyến cáo cần phải luôn lắng nghe thông báo của trạm, kiểm tra bảng chỉ thị hoặc truy cập web, Twitter của Sydney Trains để cập nhật thông tin mới nhất. Bên cạnh đó, Trung tâm Quản lý Giao thông vận tải cũng cho biết đã đóng cửa đường cao tốc Cahill cả 2 hướng về Circular Quay.

Phố Pitt cũng đóng ở phía nam giữa phố Bridge và Alfred. Phố George đóng cửa giữa đường phố Bridge và Alfred. Tất nhiên cũng không có đường vào phố Bridge từ phố Loftus.

Vụ hỗn loạn trên xảy ra vào sáng sớm nay sau khi một giàn giáo trong tòa nhà đổ xuống Pitt Street và Alfred Street gần Circular Quay khoảng 8 giờ 40 phút, một phát ngôn viên của Fire & Rescue New South Wales cho biết.

Hơn 16 đội chữa cháy và hơn 60 máy bay cứu hỏa tham gia dập tắt đám cháy trong khi những người đổ tới xem kinh ngạc vì “có những quả cầu lửa rơi từ đỉnh xuống đất” (Olivia Mocevakaca, 26 tuổi nói). Các nhân chứng khác nói rằng nhà ga đã được sơ tán khi tiếng còi báo hiệu và người đi làm được yêu cầu phải rời khỏi ga tàu càng nhanh càng tốt do đây là “tình huống khẩn cấp”.

Cảnh sát New South Wales cảnh báo người dân Sydney tránh xa khu vực này vì lo ngại khói độc.

Tòa nhà 10 tầng xây dở ở trung tâm Sydney chìm trong lửa
5 (100%) 4 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...