Tranh cãi poster “Chinese not welcome” dán trước nhà cho thuê ở Úc

Một ngôi nhà cho thuê đã gắn thêm một tấm poster viết tay trên tấm biển “Cho thuê” với những lời lẽ phân biệt chủng tộc gây sốc.

Trên poster ghi dòng chữ “Không chào đón người Trung Quốc” và dán ngay trên đầu tấm biển cho thuê ở Mentone, phía đông nam Melbourne.

Ngôi nhà này hiện đang nằm trong danh sách của công ty bất động sản Buxton. Người đứng đầu bộ phận cho thuê nhà tại Buxton Mentone, Cathy Halliwell, nói rằng: “Chúng tôi không biết ai đã dán nó lên đó. Nó khiến chúng tôi phẫn nộ”.

Bà Halliwell nói rằng bà ấy đã lái xe qua ngôi nhà này vào khoảng 11h sáng thứ Tư và nói rằng tấm biển đã bị gỡ đi. Bà nói rằng không phải công ty bất động sản cũng không phải người thuê nhà biết ai đã treo tấm biển đó lên. Tấm biển cho thuê vẫn còn nhưng poster phân biệt chủng tộc kia đã được gỡ xuống”, bà Halliwell nói.

Tranh cãi poster "Chinese not welcome" dán trước nhà cho thuê ở Úc

Người dân đã đăng lên mạng xã hội, chỉ trích người dán tấm poster lên. “Thật kinh tởm, nếu người ta ở Úc hợp pháp thì ngời ta có quyền thuê”, một người dụng mạng xã hội nói. Một người khác đoán rằng một hàng xóm phân biệt chủng tộc nào đó chính là thủ phạm. “Họ đã liên lạc với công ty bất động sản để gỡ nó xuống, có thể là một người hàng xóm phân biệt chủng tộc dán nó lên chứ không phải công ty này”, cô nói.

Tiến sĩ Dvir Abramovich, Chủ tịch Ủy ban chống Phỉ báng nói: “Chúng tôi mạnh mẽ tuyên bố rằng điều này không thể chấp nhận, hành vi này “đổ thêm dầu vào lửa” định kiến. Tôi ngày càng quan ngại trước làn sóng cố chấp và chống nhập cư đang dâng lên ngùn ngụt”.

Ngoài cá nhân bị nhắm tới trực tiếp, những vụ tấn công rắc rối như vậy ảnh hưởng rất nhiều đến toàn bộ cộng đồng và để lại cảm giác tổn thương. Như người Do Thái, chúng ta đều biết hành động phân biệt chủng tộc đã nhắm tới điều gì và chúng ta tự hào khi đoàn kết với cộng đồng người Hoa”.

Ngôi nhà 2 phòng ngủ tại Mentone được cho thuê với giá 380 đô la/tuần.

Tranh cãi poster “Chinese not welcome” dán trước nhà cho thuê ở Úc
5 (100%) 3 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...