Truyền hình Đài Loan phát sóng chương trình riêng cho người Việt

Bắt đầu từ ngày 2/4, đài truyền hình PTS của Đài Loan sẽ dành 5 phút mỗi ngày để điểm tin bằng tiếng Việt.

Đài truyền hình PTS sẽ phát sóng các chương trình tin tức bằng ba ngôn ngữ là Indonesia, Việt Nam và Thái Lan. Đây là lần đầu tiên các ngôn ngữ Đông Nam Á được dành thời lượng riêng trên truyền hình Đài Loan. Các chương trình sẽ phục vụ cho gần 1,1 triệu người Đông Nam Á nhập cư ở hòn đảo này.

Các đại diện của đài PTS công bố chương trình tin tức mới bằng ba ngôn ngữ là Indonesia, Việt Nam và Thái Lan tại cuộc họp báo ở ga Đài Bắc hôm nay.
Các đại diện của đài PTS công bố chương trình tin tức mới bằng ba ngôn ngữ là Indonesia, Việt Nam và Thái Lan tại cuộc họp báo ở ga Đài Bắc hôm nay.

Phần điểm tin tức bằng tiếng Việt bắt đầu lúc 6h55, tiếp theo là tiếng Indonesia lúc 7h55 và tiếng Thái lúc 8h55, từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Tại cuộc họp báo diễn ra ở ga tàu điện chính của Đài Bắc, chủ tịch PTS, bà Tchen Yu-chiou, cho hay mục đích của các chương trình tin tức trên là nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa các nhóm sắc tộc tại Đài Loan.

Việc bổ sung 3 ngôn ngữ cũng được xem là một dấu hiệu cho thấy mối quan hệ nồng ấm giữa Đài Loan với 3 quốc gia Việt Nam, Thái Lan và Indonesia. Năm tới, khi cuộc bầu cử tổng thống Indonesia diễn ra, các hòm phiếu sẽ được thiết lập khắp Đài Loan để tạo điều kiện cho người Indonesia trên hòn đảo này tham gia bầu cử. Các tin tức liên quan đến sự kiện cũng sẽ được Đài Loan phát sóng.

Truyền hình Đài Loan phát sóng chương trình riêng cho người Việt
5 (100%) 3 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...