Úc: Centrelink sẽ thay đổi mạnh nhằm ngăn chặn gian lận

Nhiều người đang nhận trợ cấp phúc lợi với cuộc sống khó khăn thực sự, tuy nhiên vẫn có những kẻ lừa đảo khiến “con sâu làm rầu nồi canh”.

Theo The Sunday Telegraph thì Centrelink đang cải tiến hệ thống “thông minh hơn”. Nó diễn ra sau khi một người hưởng phúc lợi cuối năm đã phá vỡ 117 quy tắc để tránh phải đi làm để lừa đảo tiền Centrelink. Những quy định mới sẽ được đưa ra vào cuối năm nay để giải quyết những hành vi tương tự như vậy.

Từ tháng 7, có khoảng 80.000 người được hưởng trợ cấp người đang tìm việc. Và khoản trợ cấp của họ sẽ bị cắt giảm trong 1 tháng nếu họ không tích cực tìm kiếm việc làm hoặc không tham dự các cuộc phỏng vấn việc làm hơn 5 lần trong 6 tháng. Một hệ thống điểm chuyên “bắt lỗi” cũng được thiết lập nhằm cắt giảm trợ cấp cho người nhận phúc lợi không trung thực.

Úc: Centrelink sẽ thay đổi mạnh nhằm ngăn chặn gian lận

Bộ trưởng Dịch vụ Xã hội – ông Dan Tehan nói rằng những người dân Úc làm việc chăm chỉ không muốn trợ cấp cho những người không trung thực.

Đây không phải là lần đầu tiên những người hưởng phúc lợi không đáng tin cậy trở thành tiêu đề chính. Đầu năm nay, cư dân ở thị trấn Gladstone ở Queensland đã trút sự thất vọng của họ khi những người thất nghiệp lười biếng được khuyến khích rời các thành phố lớn và di chuyển đến thị trấn yên bình của họ.

Các nghị sĩ địa phương của bang và liên bang bác bỏ tuyên bố và nói rằng thật sự thì khoản tiền thuê hợp lý thu hút mọi người đến khu vực này. Họ cũng phủ nhận rằng đó không phải là một nỗ lực để giải tỏa bờ biển Gold của những người gặp khó khăn trước Thế vận hội Khối thịnh vượng chung bắt đầu vào tuần tới.

Úc: Centrelink sẽ thay đổi mạnh nhằm ngăn chặn gian lận
5 (100%) 3 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...