Úc được bật đèn xanh để xuất khẩu cần sa y tế

Ngành chế biến cần sa y tế vừa mới bắt đầu nảy nở của Úc đang hứa hẹn sẽ mang lại lợi nhuận lớn sau khi được phê duyệt cho việc xuất khẩu.

Bộ trưởng Y tế Úc Greg Hunt nói rằng việc cho phép xuất khẩu sản phẩm cần sa y tế sẽ giúp thị trường nội địa phát triển.

Ông Hunt cho biế bằng cách giúp các nhà sản xuất trong nước mở rộng sẽ đảm bảo cho việc cung cấp các sản phẩm cần sa y tế ở Úc, hi vọng Úc có thể trở thành nhà cung cấp cần sa y tế hàng đầu thế giới.

Giấy phép xuất khẩu sẽ được thực hiện theo quy định.

Chính phủ liên bang vào hồi năm 2016 đã hợp pháp hóa việc tiếp cận với cần sa cho các bệnh nhân, và Úc cũng đã sản xuất cần sa y tế tuân theo những quy định của các tiểu bang và vùng lãnh thổ.

Victoria đã trở thành tiểu bang đầu tiên tại Úc hợp pháp hóa cần sa sử dụng cho mục đích y tế, và sau đó không lâu là tới lượt New South Wales.

Úc được bật đèn xanh để xuất khẩu cần sa y tếÚc được bật đèn xanh để xuất khẩu cần sa y tế

Bộ Y tế liên bang cho biết có 350 bệnh nhân đã được tiếp cận với các sản phẩm cần sa được sản xuất tại Úc.

Tuy nhiên, vẫn có một số mối lo ngại từ các bác sĩ và họ không muốn kê đơn cho loại sản phẩm này.

Thượng nghị sĩ phe đối lập Anthony Albanese cho biết việc Úc tiến hành xuất khẩu các sản phẩm cần sa y tế là một “bước tiến nhạy cảm”.

“Chúng tôi biết rằng việc sử dụng cần sa cho mục đích y tế có thể làm giảm bớt các vấn đề về sức khoẻ của người dân, và do đó, nếu Úc có thể hỗ trợ cho điều này, thì nên làm như vậy”, ông nói với các phóng viên tại Melbourne vào hôm nay.

Úc được bật đèn xanh để xuất khẩu cần sa y tế
5 (100%) 4 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...