Úc giảm giá thuốc điều trị ung thư Hạch từ $200.000 xuống còn $40

Theo Chương trình Trợ giá Dược phẩm (PBS), từ tháng 5/2018 bệnh nhân ung thư hạch Hodgkin tại Úc chỉ mất có 39,5 đô để mua thuốc Keytruda vốn có giá 200.000 đô.

Theo AAP, kể từ tháng sau các bệnh nhân bị mắc các loại ung thư hạch Hodgkin sẽ được hưởng lợi rất lớn sau khi một loại thuốc điều trị có hiệu quả, giá hàng trăm ngàn đô la, nay sắp được trợ giá, một bước đột phá trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Úc.

Trước khi được trợ giá loại thuốc Keytruda có thể có giá đến 200.000 đô cho mỗi đợt điều trị nhưng nay chính phủ liên bang sẽ đưa thuốc này vào danh sách của Chương trình Trợ giá Dược phẩm (PBS), điều này có nghĩa là bệnh nhân sẽ không phải trả hơn 39,5 đô cho một đợt điều trị với loại thuốc này. Với các bệnh nhân trong diện khó khăn được ưu đãi (concession) thì họ chỉ mất có 6,4 đô cho mỗi đợt điều trị bằng thuốc Keytruda.

Đây là loại thuốc bổ miễn dịch giúp cơ thể sử dụng tận dụng được khả năng của hệ thống miễn dịch của mỗi bệnh nhân để chống lại bệnh ung thư. Người ta ước tính sự thay đổi này sẽ giúp được hơn 120 người Úc mỗi năm.

Tổng trưởng Y tế Greg Hunt khẳng định rằng loại thuốc với giá quá cao vượt quá khả năng chỉ trả của hầu hết người Úc nay sẽ nằm trong tầm tay của hầu hết mọi người dân Úc.

Úc giảm giá thuốc điều trị ung thư Hạch từ $200.000 xuống còn $40

Tiến sĩ Michael Dickinson thuộc Trung tâm Ung thư Peter MacCallum nói rằng việc đưa thuốc Keytruda vào danh sách PBS sẽ giúp được các bệnh nhân hiện vẫn đang chống chọi với ung thư hoặc tình trạng bệnh ung thư đang lan rộng cho dù đang áp dụng những phương pháp điều trị hiện tại.

“Các liệu pháp hiện tại như hóa trị, xạ trị và cấy ghép tế bào gốc cũng đang tỏ ra tích cực với đa số bệnh nhân, nhưng đối với những bệnh nhân ung thư lymphô Hodgkin cổ điển, thì có người đã không thấy hiệu quả với các biện pháp trên. Vì vậy, có một phương pháp điều trị mới để áp dụng cho bệnh nhân của chúng tôi là một tin vui.”, ông Dickinson nói.

Được biết, thuốc đã có sẵn trong danh sách PBS cho các bệnh u ác tính nhưng không bao gồm ung thư máu. Hodgkin lymphoma là bệnh ung thư với hệ thống bạch huyết.

Úc giảm giá thuốc điều trị ung thư Hạch từ $200.000 xuống còn $40
5 (100%) 2 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...