Úc lên kế hoạch dừng trợ cấp tiền mặt nếu bị dương tính ma túy

Các kế hoạch về phúc lợi cho những người tham gia thử ma túy của chính phủ Úc đang gặp khó khăn trước Thượng viện sau khi không được thông qua vào cuối năm ngoái.

Tuy nhiên, Bộ trưởng bộ Dịch vụ Xã hội, ông Dan Tehan muốn các phe đối lập cùng hợp tác với ông để thực hiện một chương trình thử nghiệm.

“Chương trình thử nghiệm giúp đỡ nhưng người có kết quả dương tính được điều trị, hỗ trợ họ trong việc tự chăm sóc bản thân và sau đó là tìm việc làm”.

Thủ tướng Turnbull ban đầu kì vọng sẽ thực hiện thử ma túy trên 5.000 đối tượng hiện đang nhận trợ cấp xã hội Newstart hoặc Youth tại 3 địa điểm tổ chức chương trình ở New South Wales, Queensland và Tây Úc bắt đầu từ tháng 1/2018.

Theo như kế hoạch ban đầu của chính phủ, bất cứ ai có kết quả dương tính đều có thể được chuyển sang thẻ phúc lợi không dùng tiền mặt. Còn những người xét nghiệm thất bại nhiều lần sẽ được chuyển tới các trung tâm y tế để điều trị. Tuy nhiên, nhiều bác sĩ và nhóm cộng đồng đã phản đối việc thực hiện thử ma túy, cho rằng hoạt động này gây tốn kém, không tự nguyện và lãnh phí thời gian.

Úc lên kế hoạch dừng trợ cấp tiền mặt nếu bị dương tính ma túy

Ông Tehan thì cho biết những người có kết quả dương tính với thuốc sẽ có cơ hộp tiếp cận điều trị và tái phục hồi chức năng.

“Chúng tôi có các biện pháp bảo vệ những cá nhân thuộc trường hợp đặc biệt, bao gồm những công dân có thể là nạn nhân của bạo lực gia đình hoặc những người vô gia cư. Tôi đã nói với phe đối lập rằng đây là một chương trình thử nghiệm. Chúng tôi rất mong mọi người cùng nhau hợp tác.”, ông cho biết.

Tổ chức Lao động cho biết sẽ không thay đổi việc phản đối dự luật mà Tehan đưa ra trước quốc hội vào Thứ Tư.

Nghị sĩ đảng Xanh, Rachel Siewert, nói rằng “các chứng cứ tiêu cực” từ các chuyên gia cho thấy việc thử ma túy sẽ không đáp ứng mục tiêu của chính phủ.

Thượng nghị sĩ Siewert phát biểu: “Kế hoạch này đã bị Thượng nghĩ viện các bỏ vì nó sẽ gây tổn hại tới lợi ích và sẽ là một sự lãng phí tiền bạc và thời gian”.

Úc lên kế hoạch dừng trợ cấp tiền mặt nếu bị dương tính ma túy
5 (100%) 5 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...