Úc: Ngày đầu thử nghiệm, camera giám sát tài xế bắt hơn 200 vụ

Trong ngày đầu tiên camera giám sát tài xế được thử nghiệm, cứ 20 người thì có 1 người bị phát hiện dùng điện thoại trái phép khi đang lái xe.

Công ty đứng đằng sau công nghệ này là One Task, cho biết nó đã chứng mình được công nghệ này có thể bắt được nhiều tài xế trong một giờ đồng hồ tương đương với số vụ cảnh sát phát hiện trong cả ngày. Và trên những tuyến đường đông đúc, số lượng còn có thể tăng thêm rất nhiều.

SA Best cho biết những cuộc thử nghiệm chính thức của chính phủ cần được ưu tiên cấp bách. Tuy nhiên chính quyền tiểu bang cho biết họ không có kế hoạch áp dụng công nghệ này sớm.

Ngày đầu thử nghiệm, camera giám sát tài xế bắt hơn 200 vụ

Đợt thử nghiệm hồi tháng 11, nhắm vào những tài xế đi qua khu vực giới hạn tốc độ 60km/h Bakewell Underpass ở Henley Beach Rd. Họ đã phát hiện được 201 trường hợp dùng điện thoại trong số 4.571 tài xế đi qua đây trong chưa tới 8 tiếng đồng hồ.

Hầu hết tài xế đều cầm điện thoại hoặc để điện thoại trên đùi. Số liệu của Motor Accident Commission cho thấy “sự phân tâm và không chú ý” là những yếu tố gây ra hơn 1/3 số vụ tử vong và một nửa số vụ tai nạn nghiêm trọng, tuy nhiên ông McCredie cho biết các tài xế vần coi thường sự nguy hiểm của việc sử dụng điện thoại.

Úc: Ngày đầu thử nghiệm, camera giám sát tài xế bắt hơn 200 vụ
5 (100%) 4 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...