Úc phát đi cảnh báo về loài nhện cực độc đang vào mùa sinh sản

Các chuyên gia và chính quyền Úc phát đi cảnh báo khẩn cấp tới toàn dân về loài nhện độc nhất thế giới có tên nhện mạng phễu (funnel-web spider) khi mùa sinh sản của chúng đã bắt đầu.

Loài nhện này rất phổ biến ở bờ Đông nước Úc nhưng chúng thường sống trong hang ổ của mình với mạng nhện dày đặc được chăng bên ngoài. Tuy nhiên trong những tháng hè tới, nhện mạng phễu sẽ ra ngoài “dạo chơi” tại các khu vườn vùng ngoại ô để tìm kiếm bạn tình và rất có thể sẽ bị mắc kẹt trong những nhà để xe hoặc trong nhà dân.

Chúng cũng có thể bò vào bể bơi trong sân sau nhà. Dù không thể bơi, chúng có thể sống sót từ 24 – 30h dưới nước với những bóng khí nằm ở phần lông dưới bụng. Nếu bị nhện mạng phễu cắn, các chuyên gia khuyên nạn nhân cần điều trị vết thương giống như vết cắn của một con rắn độc.

Úc cảnh báo khẩn cấp về loài nhện cực độc đang vào mùa sinh sản

Giáo sư Bill Nimo tới từ Trung tâm Y tế Epworth Richmond cho biết nọc độc của loài nhện này ngấm vào người rất nhanh và ảnh hưởng tới tim của nạn nhân. Vết cắn cần được ép bằng một miếng gạc cứng, giữ bất động và nạn nhân cần tới bệnh viện hoặc gọi cứu thương ngay lập tức.

Úc phát đi cảnh báo về loài nhện cực độc đang vào mùa sinh sản
5 (100%) 4 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...