Úc: Thẻ Go, Myki và Opal sẽ bị loại bỏ và thay bằng thẻ ngân hàng

Cộng đồng người sử dụng thẻ đi lại của các hãng Go tại Queensland, Myki tại Melbourne và Opal tại Sydney sắp tới sẽ có thể quẹt bằng thẻ ngân hàng và điện thoại.

Đây là 1 phần trong kế hoạch cải thiện hình thức thanh toán của các phương tiện công cộng.

Hệ thống thẻ điện tử Go Card trị giá 134 triệu đô la và có tuổi đời 10 năm sẽ được thay thế bởi thẻ ngân hàng và hệ thống thanh toán qua điện thoại thông minh.

Tại Queensland, mô hình sử dụng thẻ và điện thoại mới này có thể được thử nghiệm trước tiên cho dịch vụ vận chuyển sân bay Brisbane’s Airtrain và sau đó sẽ được đưa ra rộng rãi hơn, dựa vào mức độ thành công của mô hình thử nghiệm này.

Hệ thống này được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng hơn so với thẻ Go Cards bằng việc thanh toán hợp lý hơn, đồng thời giúp hành khách giảm bớt sử dụng thẻ sử dụng cho việc đi lại. Hiện tại, bạn sẽ mất khoảng 10 đô la để mua thẻ Go Card.

Hành khách tại Brisbane hiện đang dùng khoảng 3 triệu thẻ Go Card cho các chuyến đi trong 1 tuần và có hơn 9,2 triệu thẻ đang được lưu thông.

Một hợp đồng trị giá 700 triệu đô la cho hệ thống Myki ở Melbourne đã được ký năm ngoái và đang đi vào sử dụng. Trong hợp động đó, có nội dung yêu cầu nhà thầu phải tìm cách nâng cấp hệ thống.

Úc: Thẻ Go, Myki và Opal sẽ bị loại bỏ và thay bằng thẻ ngân hàng
Úc: Thẻ Go, Myki và Opal sẽ bị loại bỏ và thay bằng thẻ ngân hàng.

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Jacinta Allan cho biết: “Năm ngoái chúng tôi đã cải tiến tất cả máy bán hàng tự động của Miky với chức năng thanh toán mới nhanh hơn. Chúng tôi hiện cũng đang nghiên cứu một loạt các lựa chọn để giúp cư dân Victoria sử dụng hệ thống đơn giản hơn và chúng tôi cũng sẽ cung cấp nhiều thông tin chi tiết hơn sau khi tìm ra được giải pháp tốt nhất cho hành khách.”

Thủ hiến bang Victoria, ông Daniel Andrews cho biết một “hệ thống thẻ thông minh” toàn diện sẽ đi vào sử dụng trước khi được thay thế bằng hệ thống thẻ trên điện thoại thông minh.

Hiện có 15.079.598 thẻ đã được kích hoạt tại Myki ở Victoria, với 397.098.352 đang hoạt động và 386.353.151 thẻ không hoạt động.

Bộ trưởng Giao thông Vận tải bang New South Wales Andrew Constance khẳng định rằng nhiều tuyến phà tư nhân sẽ sử dụng hệ thống “Tap and Go” của Opalpay.

Khách hàng sẽ có thể sử dụng dịch vụ của những công ty du lịch tư nhân như Sealink và Captain Cook Cruises cho những chuyến đi lại giữa Manly và Darling Harbour, Circular Quay và Lane Cove, và Circular Quay và Watsons Bay.

Úc: Thẻ Go, Myki và Opal sẽ bị loại bỏ và thay bằng thẻ ngân hàng
5 (100%) 5 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...