Úc vẫn tiếp tục chi ngân sách ủng hộ hành vi nạo phá thai

Úc sẽ tiếp tục tài trợ cho các cơ quan quản lý sinh đẻ có kế hoạch ở nước ngoài mặc dù thành viên của Đảng Quốc gia George Christensen cho rằng đây là một động thái “đáng hổ thẹn.”

Nghị sĩ liên bang Queensland này đã tuyên bố trong một cuộc vận động cuộc sống thân thiện tại Brisbane vào Chủ Nhật, cho biết ông sẽ yêu cầu Bộ trưởng Ngân khố Scott Morrison giữ lại khoản tiền hỗ trợ tương lai cho một cơ quan sinh đẻ kế hoạch quốc tế và sử dụng số tiền này để tư vấn và mang tới các dịch vụ khác cho các bà mẹ trẻ.

Ông Christensen cho biết ông cảm thấy xấu hổ khi biết được rằng chính phủ của mình đã chi ra 9,5 triệu đô la cho một tổ chức mà ông cho là thu lời từ việc thực hiện nạo phá thai.

“Tôi phải nói rằng đó là một hành động đáng hổ thẹn, đó là một điểm rất thấp mà đất nước chúng ta đang hướng tới”, ông nói.

Úc vẫn tiếp tục chi ngân sách ủng hộ hành vi nạo phá thai

Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Marise Payne, thay mặt cho Bộ trưởng Ngoại giao Julie Bishop, cho biết không có kế hoạch ngừng đầu tư cho các chương trình sức khoẻ tình dục và sức khoẻ sinh sản.

“Các dịch vụ này rất quan trọng. Chúng tôi hỗ trợ, thông qua chương trình viện trợ cùng một loạt các chương trình có sẵn ở Úc nhưng sẽ vẫn tuân thủ luật pháp của các quốc gia đó.”, bà nói trước Thượng viện hôm thứ Hai.

Thượng nghị sĩ Payne cho biết việc sinh đẻ có kế hoạch là rất quan trọng trong việc đưa phụ nữ ra khỏi đói nghèo để họ được giáo dục và tham gia vào lực lượng lao động.

Ông Christensen cũng huy động đám đông để hành động chống lại Đảng Lao động của tiểu bang. Đảng này sẽ tái áp dụng luật để hợp pháp hóa việc phá thai khi nhận được các khuyến nghị từ Ủy ban Cải cách Luật.

Phá thai là hợp pháp ở Tây Úc, Victoria, Tasmania, Lãnh Thổ Bắc Úc và ACT, và hợp pháp vì một số lý do y tế ở Nam Úc. Việc phá thai là một hành vi phạm tội hình sự tại New South Wales và Queensland, mặc dù có một số ngoại lệ.

Úc vẫn tiếp tục chi ngân sách ủng hộ hành vi nạo phá thai
5 (100%) 4 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...