Úc: Vì sao tầng lớp thấp không cúi đầu trước tầng lớp quyền quý?

Nhiều người cảm thán rằng ở trong nước người khác thường cúi đầu trước họ, nhưng ở Úc thì ngay cả những người nhặt rác, vô gia cư cũng đều thẳng người khi hỏi xin bạn điếu thuốc.

Trước đây, bài viết có tên là “Sự tự tin của xã hội Úc: Vì sao người dân thường từ trước tới nay không cúi đầu khi nhìn thấy tầng lớp quyền quý?” do một người Hoa di cư đến Úc đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút rất nhiều người đọc.

Anh viết rằng, ở Úc mỗi người đều tôn trọng bạn thích làm gì cũng như không thích làm gì, tương tự xã hội như thế này ý thức ngầm rằng yêu cầu bạn cũng phải tôn trọng người khác thích và không thích làm gì.

Ở Úc sẽ chẳng có ai cúi lạy bạn vì bạn đi xe sang, chẳng ai cảm thấy bạn cao hơn người khác một bậc vì bạn ở nhà to, không có ai phân biệt đối xử những người lao động tay chân, sức kêu gọi của lương cao, nhà đắt tiền và siêu xe không lớn như ở Trung Quốc.

Ở Trung Quốc mười mấy năm gần đây có rất nhiều các đại gia giàu lên nhanh chóng, sau khi đến Úc đều sẽ cảm thán rằng tại sao mình lại nhận được sự “lạnh nhạt” khi ở Úc?

Úc: Vì sao tầng lớp thấp không cúi đầu trước tầng lớp quyền quý?

Là một quốc gia phát triển theo chủ nghĩa tư bản, cảm giác “hư vinh” do “quyền quý” mang lại sẽ ít đi rất nhiều. Ở Úc, rất nhiều người dù làm công nhân lao động chân tay cũng cảm thấy thỏa mãn, ngoài ra lương cũng rất cao.

Khi bạn ra vào những nhà hàng sang trọng, người gọi xe cho bạn cũng rất đúng mực, lịch sự, chu đáo, từ khi đón đến lúc tiễn đều thể hiện sự tự tin.

Rất nhiều người Hoa đều cảm nhận rất sâu sắc sự tự tin của người Úc. Có những người Trung Quốc quyền quý khi vừa đến Úc đều ngạc nhiên nói: “Khi ở Trung Quốc, người khác thấy tôi đều sẽ cúi đầu khom lưng, lòng hư vinh được thỏa mãn cực kỳ. Nhưng ở Úc, ngay cả người nhặt rác, người vô gia cư bên đường hỏi xin tôi điếu thuốc cũng đứng rất thẳng lưng, quả thật rất kỳ lạ!”

Ở Úc, dù là cấp trên cấp dưới hay thầy cô với học sinh, tuổi già hay trẻ, mọi người đều xưng hô trực tiếp bằng tên, đây là sự tôn trọng lớn nhất đối với nhau. Ngược lại, những người đã quen cách xưng hô khéo léo của Trung Quốc, khi vừa đến Úc sẽ trở nên không thoải mái.

Về mặt giải trí thì Úc không bì lại được cuộc sống về đêm nhộn nhịp ở Trung Quốc, và cái gọi là cuộc sống “chơi bời hàng đêm” chắc chắn là không có lợi cho sức khỏe.

Dù người Úc cũng thích uống rượu, nhưng luôn giới hạn vài ngày nào đó trong tuần. Thường thì buổi sáng họ ăn sáng, uống một tách cà phê, đến chiều còn có trà chiều kiểu Anh, dạo bước trên bãi biển, mỗi ngày đều như đang nghỉ dưỡng, hưởng thụ cuộc sống. Cuộc sống độc lập, thoải mái, thư giãn như thế này mới là điều mà rất nhiều người mong muốn.

Ở Úc, trong cuộc sống người ta xem trọng cảm nhận của bản thân hơn chứ không phải là những lời nịnh hót, a dua mà người khác dành cho bạn. Ở Úc, không còn “so sánh”, “phân bì”. Thứ được người khác xem trọng là sự tôn trọng của bạn, chứ không phải những thứ như tài sản, nhà cửa, xe cộ, chi phiếu.

Người Hoa di cư đến Úc này nghĩ rằng việc lựa chọn đến Úc đã mang đến cho bản thân mình sự phát triển phù hợp hơn, anh không còn xem định hướng giá trị của người khác làm tiêu chuẩn thành công của mình nữa. Bởi vì “sự hạnh phúc trong cuộc sống là không phân biệt giàu nghèo, tự tin thì sẽ không cần phải dựa vào người khác”.

Úc: Vì sao tầng lớp thấp không cúi đầu trước tầng lớp quyền quý?
5 (100%) 3 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...