Xu hướng người Úc xin cấp sớm tiền hưu bổng để chi trả phí y tế

Ngày càng nhiều người Úc sử dụng các khoản tiền hưu bổng để chi trả chi phí y tế, bao gồm cả cho thực hiện phẫu thuật chỉnh hình để giảm cân.

Dữ liệu được trình bày trong báo cáo hàng năm của Bộ Dịch vụ Nhân sinh năm 2016/2017 cho thấy có gần 21.300 đơn xin cấp tiền hưu bổng sớm đã được phê duyệt, tăng lên so với mức khoảng 15.000 trong năm trước đó.

Số tiền trung bình được cấp mỗi lần phê duyệt là 13.644 đô la, và tổng số tiền được Chính phủ phê duyệt là 290 triệu đô la.

Theo tờ The Australian, phẫu thuật giảm cân, bao gồm thắt dạ dày, là loại hình phổ biến nhất mà người dân sử dụng các quỹ này để chi trả, với chi phí trung bình là 1.909 đô la.

Chương trình Early Release of Superannuation Benefits cho phép một số người muốn chi cho y tế, khuyết tật, chăm sóc giảm đau và mai táng với lý do chính đáng có thể sử dụng quỹ hưu bổng.

Xu hướng người Úc xin cấp sớm tiền hưu bổng để chi trả phí y tế

Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Úc (AMA), Tiến sĩ Michael Gannon, nói rằng đây là một xu hướng đáng lo ngại, khi mọi người phải dựa vào quỹ hưu bổng để chi trả các chi phí y tế tự bỏ tiền túi.

Giám đốc điều hành của Diễn đàn Y tế Người tiêu dùng, bà Leanne Wells cho biết thực tế rằng bệnh nhân phải sử dụng cả quỹ hưu bổng của mình để chi trả các hóa đơn y tế cho thấy một “sự thất bại kép” của hệ thống. Bà Wells tin rằng hệ thống hiện nay đang buộc những người Úc có thu nhập thấp phải mua bảo hiểm y tế tư nhân, vì lo ngại rằng Medicare sẽ không trang trải chi phí của họ.

Bộ trưởng Y tế Kelly O’Dwyer đã chỉ thị cho Bộ Ngân khố kiểm tra các quy tắc xung quanh việc cấp tiền hưu bổng sớm trên cơ sở lòng trắc ẩn, và kết quả sẽ được hoàn thành vào tháng 3 năm nay.

Xu hướng người Úc xin cấp sớm tiền hưu bổng để chi trả phí y tế
5 (100%) 4 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...