10 quốc gia dễ dàng du lịch dài hạn hoặc thường trú

Đa phần các nước thường khắt khe trong việc xem xét thủ tục nhập cư, nhưng cũng không ít nước tạo điều kiện cấp visa thường trú lâu dài cho bạn mà không cần nhiều điều kiện.

Sau đây là danh sách 10 quốc gia mà bạn có thể dễ dàng đến để du lịch dài hạn hoặc thường trú.

1. Mexico

10 quốc gia dễ dàng du lịch dài hạn hoặc thường trú

Lối sống ở đất nước Mexico được xem là “thoải mái” hơn các quốc gia hàng đầu thế giới. Tại đây cung cấp tất cả các tiện nghi bạn cần dùng như internet tốc độ cao, phim và chương trình truyền hình hiện đại, tiện lợi khi mua sắm thực phẩm và nhu yếu phẩm.

Tại Mexico, bạn có thể ngay lập tức xin được cấp visa thường trú lâu dài, visa không có ngày hết hạn và đủ điều kiện cho bạn làm việc tại nơi đây. Theo đó, để xin được cấp visa thường trú lâu dài tại Mexico bạn cần chứng minh thu nhập cá nhân hàng tháng khoảng 1.826 USD.

Ngoài ra còn có một số loại visa tạm trú có giá trị trong 4 năm và yêu cầu thu nhập hàng tháng ở mức 1.096 USD.

2. Panama

Panama là một đất nước vô cùng mến khách, họ muốn khách nước ngoài cảm thấy ở đây cũng như ở nhà. Panama có tất cả yếu tố nhiên thiên mà bạn mong muốn như bãi biển sạch sẽ, dịu êm, đất nông nghiệp phong phú, rừng nguyên sinh và những ngọn núi xanh mướt.

Có một số lựa chọn đa dạng cho những người muốn thường trú lâu dài tại Panama. Theo đó, nếu bạn đến từ một trong 50 “quốc gia thân thiện” có thể đến và làm việc mà không gặp bất cứ vấn đề khó khăn gì.

Còn nếu bạn muốn nghỉ hưu ở Panama thì chỉ cần chứng minh lương hưu hàng tháng ít nhất là 1.000 đô la Mỹ để nhận được visa “Pensionado” tại đây. Ngoài ra, hình thức này cũng cung cấp cho bạn một loạt giảm giá cho những thứ như dịch vụ chăm sóc sức khỏe và bữa ăn tại các nhà hàng ở đây.

3. Costa Rica

10 quốc gia dễ dàng du lịch dài hạn hoặc thường trú

Costa Rica được biết đến rộng rãi hơn 30 năm qua do lối sống khá “dễ chịu” và cảnh quan tuyệt đẹp bên đại dương. Những người yêu thích nơi sông nước sẽ có điều kiện phát triển mạnh mẽ ở Costa Rica vì nơi đây tự hào có số lượng sông ngòi, kênh rạch lớn thứ 2 thế giới.

Costa Rica là một nơi tuyệt vời cho những người về hưu, chương trình visa chào đón những người lớn tuổi có thu nhập ít nhất là 1.000 USD/tháng. Theo đó, bạn sẽ cần có một công việc trong trường hợp muốn xin cấp giấy phép lao động để làm việc tại đây. May mắn thay, Costa Rica có rất nhiều cơ hội việc làm, đặc biệt là về du lịch và dạy tiếng Anh.

4. Belize

Ở Belize, bạn có thể lặn ngắm rạn san hô và khám phá những tàn tích của người Maya cổ xưa trong cùng một ngày. Với chi phí sinh hoạt rất thấp, Belize thực sự là “thiên đường” cho bạn.

Bạn chỉ cần sống ở Belize trong 1 năm trước khi đủ điều kiện để thường trú lâu dài tại đây. Tất cả bạn cần làm là nhập tên quốc gia trên visa nhập cảnh và gia hạn visa mỗi tháng cho đến khi bạn đạt tới 50 tuần liên tiếp ở Belize.

Nếu bạn đã trên 45 tuổi có thể tăng tốc quá trình với visa nhập cảnh dành cho người đã nghỉ hưu với điều kiện yêu cầu là thu nhập hàng tháng khoảng 2.000 USD. Bạn sẽ không thể làm việc cho một công ty tại Belize dựa trên visa dành cho người nghỉ hưu nhưng vẫn có thể tự do làm việc từ xa cho một công ty ở nước ngoài khác.

5. Roatán

10 quốc gia dễ dàng du lịch dài hạn hoặc thường trú

Nằm cách 35 dặm ngoài khơi bờ biển Honduras, Roatán tự hào có những bãi biển cát mịn, vùng vịnh yên bình và những dãy núi tuyệt đẹp hoàn hảo cho việc đi bộ. Cơ sở hạ tầng cũng rất tốt.

Nếu bạn chỉ muốn ở lại khoảng 3-4 tháng, thì một visa nhập cảnh dành cho khách du lịch là đủ. Còn để có thể nghỉ hưu trên Roatán (hoặc bất kỳ nơi nào ở Honduras) sẽ cần phải chứng minh thu nhập khoảng 1.500 USD/tháng. Còn nếu bạn không ở tuổi nghỉ hưu, yêu cầu thu nhập sẽ lên đến 2.500 USD/tháng, tuy nhiên điều đặc biệt là bạn vẫn có thể xin visa thường trú lâu dài và trở thành công dân nơi đây mà không cần từ bỏ quốc tịch.

6. Svalbard

Đây là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích phiêu lưu mạo hiểm vì Svalbard là một quần đảo nằm giữa đất liền và Bắc Cực thuộc Na Uy.

Gấu Bắc cực có thể tự do qua lại xung quanh khu vực bạn sống nên bạn sẽ được yêu cầu mang theo một khẩu súng để tự bảo vệ.

Vào mùa hè, mặt trời không lặn trong suốt 4 tháng liên tiếp, nhưng vào mùa đông thì hoàn toàn ngược lại bầu trời luôn trong tình trạng tối.

Có rất ít yêu cầu để được nhập cảnh vào Svalbard. Không cần đến visa để nhập cảnh vào Svalbard, nhưng chính phủ bảo lưu quyền từ chối nhập cảnh đối với những người không chuẩn bị “sẵn sàng” để sinh sống trong hoàn cảnh nơi đây. Bạn phải có một nơi để ở và thường thì nhà được người sử dụng lao động cung cấp cho những người đến để lao động làm việc.

7. Seychelles

10 quốc gia dễ dàng du lịch dài hạn hoặc thường trú

Seychelles bao gồm 115 hòn đảo tuyệt đẹp ở phía tây Ấn Độ Dương, nơi đây luôn mời chào du khách nước ngoài với tinh thần mến khách và vô cùng thân thiện. Tất cả những gì bạn cần khi đến Seychelles là hộ chiếu và không có yêu cầu visa cho việc du lịch hoặc nhập cư.

Nếu sau 5 năm cư trú bạn sẽ đủ điều kiện định cư và đăng ký quốc tịch – miễn là bạn không gặp bất kỳ rắc rối pháp lý nào trong khoảng thời gian trên. Những người nước ngoài có thể rút ngắn thời gian chờ đợi để nhập quốc tịch xuống còn 1 năm nếu họ đầu tư ít nhất 1 triệu USD.

8. Nicaragua

Nicaragua là vùng đất nhiệt đới tuyệt đẹp với những người dân mến khách. Mặc dù có lịch sử với nhiều biến động chính trị nhưng Nicaragua hiện nay đang có tỷ lệ tội phạm thấp nhất so với bất kỳ quốc gia Trung Mỹ nào khác.

Yêu cầu nhập cư đối với người nghỉ hưu ở đây thấp đáng kinh ngạc, chỉ cần thu nhập 600 USD/tháng. Bạn thậm chí không cần phải nghỉ hưu “thực sự” vì Nicaragua cấp các visa loại này cho mọi người ở mọi lứa tuổi khi mà họ có khả năng tự kinh doanh hoặc sở hữu một khách sạn nhỏ hoặc nhà hàng trong nước.

9. Thụy Điển

10 quốc gia dễ dàng du lịch dài hạn hoặc thường trú

Thụy Điển là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một cuộc sống chất lượng cao và nền văn hóa chính trị tiến bộ. Thụy Điển cũng cung cấp các chính sách nhập cư “cởi mở” với tỷ lệ cư dân cho người tị nạn và nhập cư chiếm khoảng 15%.

Thụy Điển không phải là quốc gia dễ dàng nhất trong danh sách để cư trú lâu dài, bởi vì bạn sẽ cần một lời mời đến làm việc trước khi được cấp giấy phép lao động tại nơi đây. Nhưng quy trình xin nhập cư cũng được xử lý một cách tự động và trực tuyến, hầu hết mọi người có thể chỉ cần một vài tháng tại quốc gia này với visa miễn phí để xin cư trú lâu dài.

10. Campuchia

Mặc dù trải qua một lịch sử đẫm máu Campuchia hiện là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở châu Á. Để sống ở Campuchia, bạn có thể có visa thương mại dài hạn mà không cần phải được chứng nhận bởi một công ty địa phương.

Giấy phép này có thể được gia hạn vô thời hạn, nhưng không có nghĩa là visa này cho phép bạn làm việc cho một công ty tại Campuchia. Bạn sẽ cần phải nộp đơn xin giấy phép lao động để có được một công việc ở đó, nhưng bạn có thể thấy rằng người chủ lao động nơi đây thường không chịu thi hành theo các yêu cầu đó.

10 quốc gia dễ dàng du lịch dài hạn hoặc thường trú
5 (100%) 5 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...