Khám phá quán Ramen kiểu Tokyo mở 24/7 ở Melbourne

Cư dân Melbourne không cần phải lo lắng lúc nửa đêm vì Shujinko – tiệm Ramen kiểu Tokyo mở liên tục 24/7, phục vụ thực khách những tô mì nghi ngút khói bất cứ thời điểm nào trong ngày.

Cho dù mới đây Melbourne vừa ‘lọt’ khỏi vị trí thành phố đáng sống nhất trên thế giới, thì Melbourne vẫn chẳng hề mất đi vị trí yêu thích trong lòng cư dân ở đấy. Melbourne vốn nổi tiếng là đa văn hóa, đa dạng cả trong ẩm thực. Du khách hay cư dân sinh sống ở Melbourne đều chưa hề phải phàn nàn về việc thiếu sự lựa chọn trong món ăn.

Bây giờ Melbourne còn có cả một loạt những lựa chọn dành cho các thực khách ‘lỡ’ đói bụng vào những giờ oái oăm nhất, kể cả là nửa đêm về sáng. Những cửa tiệm ‘không bao giờ ngủ’ nổi tiếng trong giới ăn đêm có thể kể đến cái tên Twenty Pho Seven với các món ăn Việt, hoặc thực khách có thể lựa chọn món ăn kiểu Tây như sandwiches, pudding hoặc falafel salad ở The Butcher’s Diner. Danh sách những cửa tiệm phục vụ thức ăn đêm chất lượng ở Melbourne mỗi lúc một thêm mở rộng.

Quán Shujinko Ramen là một trong số đó. Từ quán bar nổi tiếng trong lòng CBD là Heartbreaker, quý vị chỉ cần đảo mắt sang bên đường là sẽ thấy một dòng người xếp hàng ngay ngắn, kiên nhẫn đợi đến lượt mình để thưởng thức một tô mì ramen nghi ngút khói. Đó chính là Shujinko trên đường Russel.

Khám phá quán Ramen kiểu Tokyo mở 24/7 ở Melbourne

Bất kể giờ nào, bất kể là ai, từ sinh viên, các bà nội trợ, các du khách già trẻ lớn bé, cho đến những người uống ‘quá chén’ lúc nửa đêm. Thường các nhà hàng sẽ đóng cửa sớm hoặc ra những luật lệ riêng nhằm tránh việc tiếp đón những vị khách ăn đêm ‘bất đắc dĩ này’ vì sợ gánh phải phiền phức. Thế nhưng Shujinko vẫn rộng cửa đón chào.

Không gian của Shujinko tạo cho thực khách cảm giác được tiếp đón và thân thiện, dù ai nấy đều phải ngồi khép nép chen chúc nhau, nhưng các thực khách đều vui vẻ, kiên nhẫn chờ đợi tới phiên mình được phục vụ.

“Tôi cảm thấy là sựa lựa chọn những hàng quán ăn đêm ở Melbourne khá là hạn hẹp, chính từ đó chúng tôi nhận ra cơ hội kinh doanh cho mình. Chúng tôi tập trung vào không gian, cảm nhận và trải nghiệm của thực khách, từ thiết kế nội thất của quán, cho đến nhạc nền, dịch vụ chăm sóc khách hàng và thực đơn, tất cả đều phải làm cho khách cảm thấy mình vừa ‘lạc bước’ vào tiệm Ramen giữa lòng Nhật Bản,” quản lý cửa hàng Shujinko – Jacky Liang cho biết.

Thực khách sẽ bắt đầu bằng việc chia nhau những cái bánh xếp gyoza, hoặc những viên bạch tuột nướng nóng hổi, rưới lên bởi nước sốt đặc biệt, mayonaise và những miếng mực khô mỏng tan thơm lựng. Rồi sau đó tất cả cùng thưởng thức món chính là ramen với nước hầm thịt đậm đà.

Món ăn đặc trưng của Shujinko chính là món ramen tonkotsu dùng nước hầm xương heo. Nước hầm này nấu tròng vòng 12 tiếng liên tục, cùng với những sợi mì mượt mà, dai dai, đảm bảo sẽ làm cho quý vị cảm giác như ‘sống lại’ sau một chầu nhậu bí tỉ.

“Chúng tôi làm mì tươi mỗi ngày. Nước dùng dựa vào cách nấu ở Tokyo, chính vì vậy mà nó có hơi khác so với những quán ramen khác trong khu vực,” Liang cho biết thêm.

Bạn nào thường đói bụng đêm, hoặc đi chơi đêm mà không biết phải ăn gì vì tất cả hàng quán đã đóng cửa, thì phải bỏ túi ngay địa chỉ của Shujinko nhé.

Địa chỉ quán Shujinko tại 225 Russell Street – điện thoại (03) 9654 0989.

Khám phá quán Ramen kiểu Tokyo mở 24/7 ở Melbourne
5 (100%) 4 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...