Muôn nẻo cách né phí vì giá tàu sân bay Sydney quá cao

Khách du lịch đang tìm kiếm những cách di chuyển rẻ hơn để đến và đi từ sân bay Sydney, nhằm tránh phải trả phí để sử dụng tàu tại các nhà ga trong nước và quốc tế.

Số liệu cho thấy nhà khai thác tư nhân của 4 ga trên đoạn đường hầm Airport Line dài 9 km đã mang lại cho Chính phủ gần 87 triệu đô tiền “phí dịch vụ tàu” trong năm tính đến tháng 6. Hành khách sẽ phải trả 13.80 đô để sử dụng 2 ga Airport Link.

Và khi 2 người khách du lịch người Ba Lan là anh Tom và anh Andrew thấy chuyến đi của họ từ Bondi đến sân bay quốc tế bằng xe buýt và tàu sẽ tiêu tốn của họ hơn 36 đô, họ đã bắt đầu xem xét các lựa chọn khác.

“Chúng tôi đã kiểm tra Uber, nhưng từ vị trí của chúng tôi, giá cả là một vấn đề, và vào thời điểm này trong ngày, sẽ mất khoảng một giờ để di chuyển”, anh Tom nói.

Vì vậy, thay vì phải trả phí để đi một chuyến tàu đến sân bay quốc tế, họ đã quyết định sẽ bắt một chuyến tàu đến Wolli Creek và đi bộ 2km đến ga quốc tế.

Và ngoài việc được ngắm cảnh khi kéo vali đi bộ dọc theo bờ sông Cooks, họ đã tiết kiệm được hơn 27 đô.

Muôn nẻo cách né phí vì giá tàu sân bay Sydney quá cao

Ông David, khách du lịch người Canada đã sử dụng lựa chọn ít vất vả hơn, và bắt xe buýt theo lời khuyên từ một người bạn.

Bằng cách bắt một chuyến tàu từ nơi anh ở là Redfern tới Banksia và bắt xe buýt 400 vào sân bay, ông David đã tiết kiệm được 13.55 đô.

“Hầu hết bạn bè của tôi đều nói rằng đi tàu là quá đắt, nên họ nói với tôi rằng đây là cách tốt nhất”, ông nói.

Đi từ Wollongong đến sân bay, anh Taichi Matsui, 22 tuổi, và 3 người bạn đã tìm ra cách “tinh vi” hơn để tiết kiệm chi phí. Thay vì tốn gần 90 đô, họ quyết định bắt tàu đến Wolli Creek và bắt Uber cho hành trình còn lại. Điều này sẽ dẫn đến việc tổng hành trình của họ chỉ tốn khoảng 55 đô, tiết kiệm gần 35 đô cho 4 người họ.

Muôn nẻo cách né phí vì giá tàu sân bay Sydney quá cao

Không chỉ có người đi tới sân bay mới muốn tiết kiệm, mà còn cả những người quay trở lại Sydney.

Cô Marnie, người xuất thân từ Adelaide nhưng hiện đang sống ở Blue Mountains, đã trở lại Sydney từ Adelaide và quyết định đi bộ đến ga Mascot, vì cho rằng đây là lựa chọn tốt hơn để tránh các khoản phí.

Muôn nẻo cách né phí vì giá tàu sân bay Sydney quá cao
5 (100%) 5 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...