Nguyên nhân hải quan hủy visa du lịch Úc?

Thời gian qua có rất nhiều trường hợp visa du lịch Úc bị hủy ngay tại hải quan và không được phép nhập cảnh Úc do mắc phải những nguyên nhân “oái ăm” sau đây.

Mục đích chính của visa du lịch Úc là gì?

Visa du lịch Úc (visa 600) là loại visa được cấp cho những người không phải là công dân Úc đến Úc với mục đích chính là du lịch. Mặc dù vậy, hàng năm lượng người đến Úc bằng visa du lịch với những mục đích như lao động hay kết hôn (trong đó có kết hôn giả) rất lớn. Do đó mà Luật di trú Úc mới có những điều khoản dành riêng cho visa du lịch, trong đó có 1 điều kiện luôn luôn xuất hiện trên visa du lịch đó là 8101: No Work – không được lao động.

Để chắc chắn rằng du khách đến Úc không tham gia vào những hoạt động có tính chất công việc, điều kiện 8101 đã được gắn lên visa để ngăn cấm người du lịch đến Úc lao động. Một khi người du lịch đến Úc nếu bị phát hiện tham gia vào việc lao động tại Úc thì visa sẽ bị hủy ngay lập tức.

Nguyên nhân hải quan hủy visa du lịch Úc?

Nhập cảnh tại Úc và chiếc điện thoại phản chủ

Có lẽ không ít những người du lịch đến Úc nhưng bị trục xuất trước khi nhập cảnh rất hối hận khi chính chiệc điện thoại của mình đem bên mình lại vô tình trở thành bằng chứng khiến cho visa của mình bị hủy. Khi bạn nhập cảnh vào Úc, lực lượng biên phòng Úc có quyền kiểm tra hành lý, điện thoại của bạn nếu họ có sự nghi ngờ đối với mục đích đến Úc của bạn.

Mặc dù ít nghe trên truyền thông, nhưng hàng năm Bộ Di trú (nay là Bộ Nội vụ) Úc đã huỷ hàng trăm visa du lịch liên quan đến vi phạm điều kiện làm việc, thậm chí huỷ ngay tại hải quan sau đó trục xuất về nước.

Rời khỏi Úc và quay trở lại quá nhanh

Những người có visa du lịch 1 hoặc 3 năm được đi lại nhiều lần rất dễ bị kiểm tra tại hải quan khi thời gian du lịch tại Úc của họ quá dài, thời gian ra khỏi Úc quá ngắn rồi quay lại Úc ngay sau vài ngày. Điều này khiến cho hải quan Úc khi ngờ họ đến Úc không phải với mục đích du lịch. Khi bị nghi ngờ, họ sẽ bị tra hỏi và bị kiểm tra hành lý, điện thoại….

Vì vậy, những ai có visa du lịch đi lại nhiều lần nên chú ý điều này để tránh bị lực lượng biên phòng Úc kiểm tra vì đã có rất nhiều người Việt bị huỷ và trục xuất với lý do tương tự.

Hành lý đem theo cũng có thể gây ra bất lợi

Hành lý đem theo phục vụ cho việc đi làm hoặc kết hôn cũng là một điều đáng chú ý khi bạn sang Úc bằng visa du lịch.

Visa du lịch Úc được cấp chỉ duy nhất với mục đích là để du lịch, thăm thân hoặc thương mại. Vì vậy, khi bị phát hiện đem theo những hành lý phục vụ cho việc lao động hoặc kết hôn lại Úc, bạn có thể sẽ bị hủy visa và trục xuất về nước vì bạn đến Úc không đúng với lời khai của bạn lúc ban đầu.

Những hậu quả của việc bị hủy visa và trục xuất khỏi nước Úc

Visa bị huỷ và trục xuất để lại hậu quả rất lớn cho người nộp đơn. Không những phải chịu khoảng thời gian cấm vận 3 năm, mà còn ảnh hưởng đến những visa được nộp sau thời gian 3 năm cấm. Thông thường, những visa tạm trú như du lịch, du học, lao động ngắn hạn… sẽ có điều kiện 3 năm cấm vận.

Những visa thường trú như visa hôn nhân hoặc lao động sẽ không có điều khoản cấm 3 năm sau khi visa du lịch bị hủy. Tuy nhiên, việc visa du lịch bị hủy cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến khía cạnh “trung thực” của hồ sơ visa mà người nộp đơn xin sau đó.

Để tránh những rủi ro có thể xảy khi nhập cảnh Úc, những người đến Úc bằng visa du lịch cần phải hiểu mục đích của loại visa này, và điều kiện cấm kị chính là “no work – không lao động”. Visa du lịch không cho phép người giữ visa lao động tại Úc và cũng không đến Úc với mục đích khác ngoài du lịch như đã khai báo trong đơn khi xin visa.

Nguyên nhân hải quan hủy visa du lịch Úc?
5 (100%) 4 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...